Sắc đẹp

Kelly Knox - siêu mẫu cụt tay

Đôi mắt thu hút và ánh nhìn tự tin vào camera, đó là tất cả những gì một người mẫu cần có.

Không cần đến cái nhìn thứ hai, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra Kelly Knox có điểm khác biệt so với những người mẫu khác.

Kelly Knox, cô người mẫu bị khuyết một phần tay trái, đã chiến thắng cuộc thi Tìm kiếm người mẫu khuyết tật ở Anh do đài BBC3 tổ chức.Kelly Knox - siêu mẫu cụt tay

Phần thưởng dành cho cô là một hợp đồng với công ty người mẫu hàng đầu Take 2 Model Management và một buổi chụp hình cho tạp chí Marie Claire (ảnh trên).

Từ lúc 7 tuổi, siêu mẫu Kelly Knox đã tuyên bố rằng sẽ không bao giờ mang tay giả và không bao giờ xem mình là người khuyết tật cho tới khi cô tham gia cuộc thi này.Kelly khi được 10 ngày tuổi trong vòng tay mẹ

Cô chưa từng có ý lợi dụng sự khác biệt của mình vào sự nghiệp người mẫu. Kelly chia sẻ: "Ở nhà tôi không bao giờ sử dụng từ "disabled" (tật nguyền). Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ. Tôi không xem mình là tật nguyền dù xã hội luôn gắn cho tôi như vậy."

Knox hiện đang sống cùng với mẹ ở Enfield, North London. Cô đã vượt qua hàng trăm ứng viên để có mặt trong cuộc thi này.

 

Kelly lúc lên 4 (trái) và khi 9 tuổi (phải) luôn tươi cười

8 ứng viên chung kết của cuộc thi là những người có các thương tổn từ khiếm thính đến chấn thương não. Các cô gái đã trải qua 6 tuần thi cho đến khi người thắng cuộc được ban giám khảo xướng tên. Với chiến thắng này, Kelly đã tiếp thêm sức mạnh cho những người có hoàn cảnh giống cô.Kelly ưa phiêu lưu, mạo hiểm ở tuổi lên 7Kelly, 10 tuổi, mong muốn trở thành ngôi sao

Kelly cho biết thêm: "Tôi đã nhận được rất nhiều thư từ những người sinh ra giống như tôi. Ba mẹ của các em đã bảo rằng tôi chính là nguồn cảm hứng cho họ. Điều này đã giúp tôi tìm ra lý do để tham gia cuộc thi này."Kelly trên trang bìa tạp chí Marie Claire

Ngoài việc làm người mẫu, Kelly còn là nhân viên quản lý công nợ của một công ty ngoại thất.

Marie O'Riordan, biên tập viên của tạp chí Marie Claire cho biết: "Để có thể ngồi trò chuyện cùng người khuyết tật trên khắp cả nước là một kỳ công và chương trình thực tế là một cách thông minh giúp lôi kéo người xem vào thế giới phức tạp này."
"Chúng tôi hi vọng điều này sẽ giúp mở đường cho các cô gái khuyết tật bước chân vào thế giới người mẫu trong tương lai."

Ngọc Trâm
Theo dailymail.co.uk

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán