Sắc đẹp

Làm thế nào để có một mái tóc khỏe đẹp

Ai trong chúng ta cũng đều muốn có một mái tóc óng ả và khỏe mạnh. Mái tóc không tự nhiên đẹp sẵn, đó là kết quả của một quá trình chăm sóc.

Sau đây là một vài gợi ý để có một mái tóc hoàn hảo.

Mát-xa da đầu

Mái tóc khỏe mạnh phải xuất phát từ chân tóc. Đây là nơi mà bạn nên tập trung chăm sóc. Mát-xa da đầu nhẹ nhàng kích thích sự tăng trưởng của tóc. Bạn nên nhớ phải “nhẹ nhàng” khi mát-xa, việc mát-xa mạnh tay có thể kích thích da đầu bị tổn thương và dẫn đến da đầu nhờn.

Chăm sóc tóc đúng cách

Bạn phải chọn các sản phẩm chăm sóc có lợi cho mái tóc và cung cấp các chất cần thiết cho từng tình trạng của tóc. Mái tóc của bạn có thể thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh, và thói quen tạo kiểu tóc. Sự chăm sóc tóc của bạn cũng thay đổi. Nếu bạn không chắc chắn về việc chăm sóc tóc đúng cách, bạn có thể tham khảo ý kiến từ chuyên gia tóc và yêu cầu họ thực hiện phân tích về tóc.

Nhẹ nhàng với tóc

Để giữ mái tóc khỏe mạnh, bạn lưu ý không làm tổn hại lớp biểu bì bên ngoài của mái tóc khi gội đầu. Làm khô tóc nhẹ nhàng sau khi gội đầu chứ không chà xát tóc và chải tóc nhẹ nhàng sau đó. Hơn nữa, phụ kiện cho tóc không nên làm bằng chất liệu kim loại hoặc có cạnh sắc.Ảnh: thestylebar.com

Phương pháp điều trị tóc

Thường xuyên cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho tóc như dầu dưỡng tóc để bổ sung cho tóc độ ẩm hoặc protein. Phương pháp này giúp giảm sự chẻ ngọn và phục hồi tóc.

Bảo vệ tóc

Bạn luôn sử dụng kem dưỡng để bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Vì thế, mái tóc cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và nhiệt độ. Hãy đội mũ hoặc nón bất cứ khi nào bạn ra ngoài dưới ánh mặt trời. Luôn sử dụng chai xịt bảo vệ tóc khi bạn sử dụng công cụ nhiệt tạo kiểu trên tóc của bạn.

Thanh Huyền
Theo schwarzkopf.international

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán