Sắc đẹp

Lợi ích và những đồn đoán của nước giải độc

Có rất nhiều đồn đoán về lợi ích cho sức khỏe của "nước giải độc" (detox water). Tuy nhiên, không ít người cho rằng việc cho các thành phần khác vào nước làm tăng lợi ích sức khỏe. Kết quả là chúng ta có nước giải độc thần thánh được cho là giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố, cải thiện mức năng lượng và giúp bạn giảm cân.

Sau đây là một cái nhìn chi tiết về nước giải độc.Ảnh: www.eatthis.com

Nước giải độc là gì?

Nước giải độc là nước đã được pha với hương vị của trái cây tươi, rau hoặc thảo mộc. Bạn có thể làm nước giải độc tại nhà theo nhiều cách khác nhau, kết hợp tùy thích những loại trái cây, rau và thảo mộc mà mình thích.

Vì được tạo ra bằng cách hòa tan dần, thay vì ép hoặc xay, nước giải độc chứa rất ít calo. Điều đó làm nó trở thành một thức uống phổ biến cho các chế độ giải độc cơ thể như "giải độc chanh" hoặc "giải độc tổng thể". Nước giải độc cũng thường được khuyên dùng trong việc giảm cân, đặc biệt là thay cho đồ uống có nhiều đường như soda hay nước trái cây.

Cách làm nước giải độc

Làm nước giải độc tại nhà rất đơn giản, tất cả bạn cần là nước và các loại rau quả và thảo mộc tùy thích. Sau đó chỉ cần thái nhỏ hoa quả rồi ngâm vào nước nóng hoặc lạnh tùy sở thích của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều hoa quả, thảo mộc thì hương vị càng đậm đà. Nếu bạn pha bằng nước lạnh, bạn nên để chúng trong tủ lạnh từ 1-12 giờ để cho hương vị đậm đà hơn.Ảnh: www.doctoroz.com

Dưới đây là một số công thức làm nước giải độc phổ biến:

  • Dưa leo và bạc hà.
  • Chanh và gừng.
  • Quả mâm xôi và cam.
  • Dưa hấu và bạc hà.
  • Bưởi và hương thảo.
  • Cam và chanh.
  • Chanh và tắc.
  • Dâu và húng quế.
  • Táo và quế.

Lợi ích cho sức khỏe của nước giải độc

Giảm cân

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân, và nước giải độc cũng không ngoại lệ. Nước giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nửa lít nước có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể lên tới 30% trong khoảng một giờ. Trên thực tế, những người uống một lượng nước được khuyến nghị trong một chế độ giảm cân có xu hướng giảm cân nhiều hơn.Ảnh: www.stylecraze.com

Điều này có thể được giải thích phần nào bởi sự gia tăng trong quá trình trao đổi chất, nhưng cũng có thể là do ảnh hưởng của nước đối với sự thèm ăn của bạn. Uống nước có liên quan đến việc giảm đói, vì vậy nếu bạn uống nước trước bữa ăn, bạn có thể ăn ít hơn.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và duy trì hoạt động đường ruột. Mất nước có thể gây táo bón, khiến bạn cảm thấy đầy hơi và uể oải. Uống nhiều nước có thể ngăn chặn táo bón.

Cải thiện tâm trạng và năng lượng

Ngay cả mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sự tập trung và mức năng lượng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ mất nước khoảng 1% có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng, giảm thời gian tập trung và gây đau đầu.Ảnh: beachboxtv.com

Nếu bạn chưa uống đủ nước, hãy tăng lượng nước uống để cải thiện tâm trạng và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Tăng cường miễn dịch

Ăn trái cây và rau quả và thậm chí cả nước ép trái cây có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn. Đặc biệt, vitamin C đã được chứng minh là có lợi cho hệ thống miễn dịch khi được tiêu thụ một cách thường xuyên. Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng mà bạn nhận được từ nước giải độc rất ít và khác nhau.

Tóm lại, uống nước giải độc có thể giúp bạn giảm cân, tiêu hóa tốt hơn và khiến bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được tất cả những lợi ích này từ việc uống nước lọc một cách thường xuyên.

Nam Hàn
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán