Sắc đẹp

Mát xa da đầu có giúp tóc mọc nhanh hơn?

Chúng ta luôn tìm kiếm những cách hiệu quả để nuôi dưỡng và giữ mái tóc khỏe mạnh. Vì thế, khi nghe về những thiết bị giúp mát xa da đầu có thể giúp tóc phát triển nhanh hơn, chúng ta không tránh khỏi sự tò mò. Vậy chúng thực sự có hiệu quả?Ảnh: HARPER'S BAZAAR

Máy mát xa da đầu là gì?

Đúng như tên gọi của mình, máy mát xa da đầu là một thiết bị dùng để mát xa da đầu. Nó có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau (một vài thiết bị sử dụng điện để hoạt động), nhưng hầu hết chúng có thể cầm tay và mang đi dễ dàng. Theo bác sĩ da liễu Francesca Fusco, máy mát xa da đầu có thể loại bỏ tế bào chết, gàu, đồng thời tăng tuần hoàn máu ở các nang tóc. Cô cũng nói thêm rằng máy mát xa da đầu cho phép serum và các sản phẩm cho tóc hoạt động hiệu quả hơn. Bác sĩ da liễu Morgan Rabach đồng ý và nói rằng sử dụng máy mát xa da đầu có thể tăng tuần hoàn máu, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Máy mát xa da đầu hoạt động như thế nào?

Thông thường, bạn có thể chải hay chà nhẹ lên tóc bằng máy mát xa da đầu. Một vài thiết bị mát xa có thể được sử dụng khi tắm và với mái tóc ướt, trong khi một số khác, ví dụ như các thiết bị mát xa sử dụng điện để hoạt động thì chỉ nên sử dụng khi tóc khô. Rabach cho biết cách tốt nhất để sử dụng thiết bị là di chuyển nó theo vòng tròn và điều này giúp làm bong những tế bào chết.

Không có giới hạn trong việc sử dụng thiết bị bao nhiêu lần. Rabach cho biết sử dụng thiết bị mát xa da đầu khi tắm rất hữu hiệu nếu bạn mong muốn loại bỏ những mảng da chết hay bị vảy nến, vì các tế bào da chết sẽ mềm khi tiếp xúc với nước.

Fusco khuyên người có mái tóc mỏng sử dụng máy mát xa da đầu trước khi dùng các sản phẩm như serum; cô giải thích các mạch máu được giãn nở, giúp lưu thông máu tốt và chúng cũng giúp cho da đầu hấp thu sản phẩm một cách hiệu quả.

Mát xa da đầu có giúp tóc phát triển nhanh hơn?

Câu trả lời là không. “Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng máy mát xa da đầu giúp tóc phát triển. Tuy nhiên, mát xa da đầu có thể làm tăng lưu thông máu,” Rabach cho biết.

Fusco đồng ý và cho biết người bị rụng tóc do lưu thông máu kém có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng máy mát xa da đầu. Cô đề nghị bạn nên sử dụng serum mọc tóc với máy mát xa da đầu để sản phẩm có thể được hấp thụ một cách hiệu quả. Và trong khi thiết bị này không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc, bất cứ ai bị gàu hay tiết bã nhờn có thể được lợi vì chúng giúp loại bỏ gàu, da chết hay những mảng da chết.

Máy mát xa da đầu không bảo đảm tóc mọc nhanh hơn, nhưng chúng là một công cụ khá hữu ích nếu bạn muốn chăm sóc tóc một cách toàn diện.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán