Sắc đẹp

Một vài mẹo giảm cân hữu ích

Thực hiện chế độ giảm cân chậm và đều đặn. Hãy lên kế hoạch giảm 0,5 kg mỗi tuần, kéo dài vài tháng cho đến khi bạn giảm được 5 - 10% cân nặng. Mặc dù cách này sẽ mất nhiều thời gian nhưng các nhà nghiên cứu bật mí rằng đây là tỷ lệ giảm cân tốt nhất để tránh tình trạng tăng cân trở lại.

Giảm 500 calo mỗi ngày để giảm được 0,5 kg/tuần. Giảm 0,5 kg mỡ trong cơ thể tương đương với giảm 3.500 calo. Vậy nên, để giảm được 0,5 kg/tuần, hãy giảm 500 calo nạp vào cơ thể mỗi ngày hoặc siêng năng tập thể dục hoặc áp dụng cả hai cách. Hãy bắt đầu bằng cách hạn chế uống nước giải khát và ăn tráng miệng. Ngoài ra, hãy tăng cường vận động bằng cách gửi xe ở nơi cách xa điểm đến, đi dạo mỗi ngày và đi thang bộ thay vì dùng thang máy…Ảnh minh họa

Ghi chép nhật ký thực phẩm. Hãy ghi nhật ký ăn uống hàng ngày để xác định chính xác chế độ ăn uống của bản thân có vấn đề ở đâu để giúp đưa ra những sự lựa chọn thức ăn phù hợp hơn.

 Luyện tập tăng cường cơ bắp. Khoảng 70% calo chúng ta đốt cháy mỗi ngày là dành cho việc hoạt động và nuôi dưỡng cơ thể. Quá trình này được gọi là quá trình trao đổi chất. Một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy quá trình này là luyện tập tăng cường cơ bắp. Bởi các mô cơ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với mô mỡ.

Tránh mua sắm khi đang đói. Hãy đi mua sắm sau khi đã dùng bữa và mang theo danh sách những món hàng cần mua. Việc lập danh sách sẽ giúp bạn chọn lọc được những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Hãy nhớ rằng, cân nặng lý tưởng không phải là những cân nặng mà báo chí đưa ra, mà đó là cân nặng mà bạn cảm thấy khỏe mạnh, lượng mỡ, lượng cholesterol trong máu, nồng độ glucose trong máu và huyết áp đạt mức tốt nhất.

Ngọc Trâm
Theo nursetogether

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán