Sắc đẹp

Những cách giảm thiểu đồ nhựa trong quy trình làm đẹp của bạn

Hãy thử nhìn vào túi trang điểm, bạn sẽ thấy một vật liệu xuất hiện rất nhiều lần, đó là nhựa. Để giảm thiểu việc dùng đồ nhựa, bạn hãy tham khảo những cách sau đây trong thói quen làm đẹp của mình.

Xà bông gội đầuẢnh: Courtesy

Thay vì sử dụng chai dầu gội bằng nhựa, bạn hãy sử dụng xà bông gội đầu. Xà bông gội đầu Montalbano của thương hiệu LUSH có hương thơm tươi mát và dễ dàng tạo bọt không khác gì với dầu gội dạng lỏng.

Bánh xả tócẢnh: Courtesy

Không chỉ có xà bông gội đầu, dầu xả cũng có dạng thanh như LUSH Jungle để bạn có thể biến toàn bộ thói quen chăm sóc tóc trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Dao cạoẢnh: Courtesy

Thay vì sử dụng dao cạo dùng một lần, hãy chuyển sang loại dao cạo an toàn của Package Free. Bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn nhựa nếu sử dụng sản phẩm làm từ thép không gỉ này.

Son môi thuần chayẢnh: Courtesy

Son môi Axiology không chỉ có nguồn gốc thuần chay mà còn được đựng trong hộp làm từ giấy tái chế. Những chiếc hộp này có nguồn gốc từ Bali và được sản xuất tại một cửa hàng do phụ nữ làm chủ. Ngoài ra, thỏi son này còn có đủ màu sắc cho bạn lựa chọn.

Sáp thơm

Sáp thơm là một trong những sản phẩm được chứa trong hộp nhựa. Nhưng sáp thơm đến từ thương hiệu Meow Meow Tweet được đóng gói trong lọ thủy tinh. Khi sử dụng xong, bạn chỉ cần làm sạch lọ và tái sử dụng.

Sáp thơm dạng thỏiẢnh: Courtesy

Thương hiệu Meow Meow Tweet cũng sản xuất loại sáp thơm được đóng gói bằng giấy nếu bạn thích dùng dạng sáp bằng thỏi.

Xà phòngẢnh: Courtesy

Sử dụng xà phòng thay vì sữa tắm dạng lỏng là cách đơn giản nhất để giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa.

Tẩy tế bào chếtẢnh: Courtesy

Thương hiệu Meow Meow Tweet còn có dòng sản phẩm chăm sóc da, bao gồm cả sản phẩm tẩy tế bào chết được đóng gói trong hộp giấy. Ngoài ra, sản phẩm chỉ có năm thành phần đến từ thiên nhiên và cực kỳ dịu nhẹ với làn da.

Bộ cọ treẢnh: Courtesy

EcoTools là thương hiệu mà bạn nên quan tâm nếu muốn tìm kiếm bộ cọ trang điểm thân thiện với môi trường - công ty sử dụng tre để làm tay cầm cọ và bao bì của công ty được làm từ 100% giấy không làm từ cây gỗ.

Phấn má hồng dạng kemẢnh: Courtesy

Thương hiệu mỹ phẩm Elate Clean bán nhiều loại phấn má hồng và phấn highlight được đóng gói trong hộp làm từ tre. Theo trang web của công ty, bất kỳ loại nhựa nào đi kèm với sản phẩm đều được công ty tái sử dụng. Công ty cũng không sử dụng hộp hoặc bao bì nhằm nỗ lực giảm thiểu chất thải đối với môi trường.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán