Sắc đẹp

Những cách khiến cho tóc của bạn mọc nhanh hơn

Tóc mọc không quá 2.5cm mỗi tháng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tăng tốc quá trình mọc tóc.

Sau đây là những cách khiến cho tóc của bạn mọc nhanh hơn.

Tóc mọc nhanh hơn nhờ chế độ ăn uống

“Một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ vitamin là chìa khóa để tóc phát triển nhanh hơn”, Michelle Cleveland, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và người sáng lập salon Hair Addicts cho biết. Các loại thực phẩm như cá hồi giàu axit béo omega-3, omega-6 cũng như các chất chống oxy hóa có thể làm giảm rụng tóc và tăng mật độ của tóc. Một lựa chọn protein đến từ thực vật là đậu, chúng cung cấp các dưỡng chất có lợi cho tóc như sắt, biotin và folate.

Da đầu khoẻ mạnhẢnh: www.huffpost.com

Không có nghi ngờ gì khi sở hữu một mái tóc đẹp là bạn phải chăm sóc da đầu khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu gần đây, mát-xa da đầu hàng ngày được chứng minh làm tăng độ dày của tóc. Justine Marjan, nhà tạo mẫu tóc toàn cầu cho TRESemmé, đề nghị bạn nên dành 5 phút mỗi ngày để mát-xa nhẹ nhàng da đầu.

Buộc tóc thấp

Bạn nên buộc tóc thấp và không quá chặt vì buộc tóc cao và chặt sẽ kéo căng những sợi tóc, gây tình trạng gãy và rụng tóc.

Lược chải tóc tốtẢnh: www.hotairbrushreviews.com

Bạn nên đầu tư một cái lược chải tóc chất lượng tốt, theo nhà tạo mẫu tóc Adam Campbell. Ông cho biết thêm: “Chải tóc nhẹ nhàng kích thích lưu lượng máu đến da đầu, giúp các sợi tóc khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, chải tóc sẽ phân phối các loại dầu tự nhiên thông qua các sợi tóc, giữ độ ẩm cần thiết và bảo vệ tóc từ các yếu tố bên ngoài.”

Bổ sung viên uống dưỡng tóc

Cleveland đề nghị bạn nên bổ sung những viên uống dưỡng tóc. Cả Cleveland và khách hàng của cô đều sử dụng sản phẩm bổ sung dưỡng chất của Ouai và nhận thấy những kết quả rõ rệt. Sản phẩm của Ouai chứa biotin, silica, ashwagandha và axit amin, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển tóc khỏe mạnh.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán