Sắc đẹp

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét có ví như “vị cứu tinh” cho làn da trong mùa hè. Chức năng chính của mặt nạ đất sét là hấp thụ bã nhờn tự nhiên, giúp da được ngậm nước và mềm mại. Sử dụng mặt nạ đất sét còn có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da.Ảnh: www.boldsky.com

Sử dụng mặt nạ đất sét thường xuyên hứa hẹn mang lại cho bạn gương mặt khỏe khoắn, tỏa sáng và không còn bóng dầu. Dù bạn có làn da khô hay nhờn, mặt nạ đất sét có thể giúp ích cho bất kỳ loại da nào. Tuy nhiên, dưới đây là một số quy tắc quan trọng bạn nên lưu ý khi sử dụng mặt nạ đất sét để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Chọn loại mặt nạ đất sét phù hợp với loại daẢnh: www.thebotanicalsoapshop.com

Một điều quan trọng bạn nên cân nhắc là chọn loại mặt nạ đất sét phù hợp loại da của bạn. Bạn nên nghiên cứu kỹ về làn da của mình và sau đó chọn đúng loại mặt nạ cho làn da của bạn. Nếu da bạn đang bị tích tụ dầu nhờn, bạn nên chọn loại đất sét xanh của Pháp (French Green Clay). Nếu bạn đang muốn một loại mặt nạ đất sét giúp làm sáng da một cách tự nhiên, bạn có thể cân nhắc mặt nạ đất sét đỏ (Red Clay Mask). Ngoài ra, đất sét tro núi lửa (Vocanic Ash Clay) giúp giữ cho da của bạn luôn sạch nhờn và khô ráo.

2. Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm kèm theo sauẢnh: www.coricciatimedicalgroup.it

Mặt nạ dưỡng ẩm là rất quan trọng sau khi sử dụng mặt nạ đất sét. Đôi khi, sử dụng mặt nạ đất sét có thể làm khô da của bạn. Do đó bạn nên sử dụng kèm theo mặt nạ giấy hoặc mặt nạ dưỡng ẩm nhằm giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại và đủ nước. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng chọn mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn.

3. Không bao giờ để mặt nạ đất sét khô hoàn toànẢnh: www.boldsky.com

Để cho mặt nạ đất sét đến lúc khô hoàn toàn là một trong những sai lầm lớn nhất chúng ta có thể mắc phải thường xuyên. Ngay khi lớp trên của mặt nạ bắt đầu thay đổi màu sắc, bạn nên rửa nó đi. Khi lớp trên của mặt nạ khô đi, nó cung cấp chất dinh dưỡng cho lớp biểu bì và cũng hấp thụ bã nhờn trên da. Bạn nên tránh để mặt nạ khô hoàn toàn, vì nó hấp thụ luôn cả độ ẩm từ da và có thể khiến cho làn da của bạn bị khô quá mức.

4. Làm sạch da trướcẢnh: www.boldsky.com

Trước khi sử dụng mặt nạ đất sét lên mặt, điều quan trọng là cần làm sạch da của bạn một cách triệt để. Sử dụng sữa rửa mặt sau đó lau khô. Việc sử dụng sữa rửa mặt giúp làm mở các lỗ chân lông, loại bỏ các chất bẩn và tạp chất ra khỏi da. Nếu không dùng sữa rửa mặt, bạn cũng có thể xông hơi mặt trước, giúp mở các lỗ chân lông và cũng có thể làm sạch các chất bẩn còn sót trên da. Làm sạch da của bạn hoặc xông hơi mặt trước có thể giúp da hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng từ mặt nạ đất sét, mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

5. Sử dụng nước lạnh để rửa mặtẢnh: spachezvous.it

Một nguyên tắc quan trọng khác khi dùng mặt nạ đất sét đó là bạn nên rửa mặt lại với nước lạnh. Hầu hết mọi người thường mắc sai lầm bằng cách rửa mặt với nước nóng hoặc nước ấm. Mặt nạ đất sét nói chung là kết cấu khô, do đó rửa mặt bằng nước nóng có thể làm cho làn da của bạn bị mất nước. Nên sử dụng nước lạnh để rửa đi lớp mặt nạ đất sét để mang lại kết quả tốt nhất.

6. Không bôi quá dàyẢnh: www.pinterest.com

Cần chú ý lượng mặt nạ đất sét bạn dùng trên mặt. Chỉ bôi một lớp mỏng mặt nạ đất sét và tránh bôi nhiều lớp chồng lên da của bạn. Vì vậy, hãy thoa một lớp mỏng lên mặt và chắc chắn rằng bạn đã dàn đều khắp mặt với lượng mặt nạ bằng nhau.

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán