Sắc đẹp

Những mẹo chăm sóc da khi đi du lịch

Đi du lịch là một hoạt động trải nghiệm vui vẻ, nhưng thường để lại “hậu quả” trên làn da của bạn. Cho dù bạn đang tận hưởng chuyến nghỉ mát trong mơ của mình hay đến thăm người thân, bạn bè, bạn nên thực hiện một số nguyên tắc để bảo vệ da của mình, đặc biệt là nếu bạn có làn da dễ bị kích ứng và lên mụn.Ảnh: ayeya.com

1. Chăm sóc da

Để làn da của bạn sẵn sàng cho những chuyến đi là quá trình chăm sóc hằng ngày để nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều đó có thể đạt được khi bạn năng chăm sóc da và thực hiện các thói quen lành mạnh:

 • Ưu tiên dùng các sản phẩm phù hợp với da bạn (sữa rửa mặt, nước cân bằng da, kem giữ ẩm/serum).
 • Rửa mặt sạch mỗi sáng và tối bằng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng để giảm nguy cơ bị mụn.
 • Nghỉ ngơi nhiều (7 đến 8 tiếng mỗi đêm), uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm tươi sống và các bữa ăn tự làm.
 • Cắt giảm đường, tránh uống rượu và tránh xa tất cả các loại thực phẩm chế biến sẵn.Ảnh: telegraph.co.uk

2. Sản phẩm mang theo

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bạn tin dùng trong chuyến đi là một lựa chọn thận trọng hơn là mua một bộ sản phẩm chăm sóc da mini dành cho du lịch mà da bạn không quen.

Nếu bạn đi bằng đường hàng không, chiết sản phẩm bạn quen dùng vào bình chứa chất lỏng được an ninh sân bay cho phép và mang đủ dùng cho suốt chuyến đi.Ảnh: ehow.com

3. Du lịch bằng máy bay

Trong tất cả các phương tiện đi du lịch, máy bay là thử thách nhất đối với làn da chúng ta. Cabin máy bay hầu như không có độ ẩm, vì vậy không khí có xu hướng hút độ ẩm ra khỏi da, làm da chúng ta đã khô nay càng khô. Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để bảo vệ da:

 • Sử dụng sản phẩm cấp nước trước khi bay (các sản phẩm có chứa các thành phần hút nước, chẳng hạn như axit hyaluronic và glycerin) kèm một sản phẩm dưỡng ẩm lên da (chẳng hạn như dầu dưỡng da) để tránh tình trạng mất nước. Dầu giúp khóa lại độ ẩm và ngăn ngừa mất nước.
 • Sử dụng son dưỡng môi: Môi là nơi đầu tiên của cơ thể có khuynh hướng khô và khó chịu.Ảnh: youtube.com

 • Bỏ qua lớp trang điểm như kem nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ. Nếu bạn không muốn hoàn toàn không trang điểm, hãy sử dụng mascara và son môi với công thức dưỡng ẩm.
 • Bôi kem chống nắng: Khi đi máy bay, bạn sẽ tiến gần hơn đến mặt trời và tăng sự tiếp xúc của da với tia UV cũng như tác động gây hại của nó.
 • Hãy uống nước và uống nhiều nước.
 • Ăn vặt lành mạnh. Tránh ăn các món ăn nhẹ do hãng hàng không cung cấp như các loại hạt ướp muối, khoai tây chiên và bánh quy. Các loại hạt không ướp muối và trái cây là lựa chọn tốt hơn nhiều.
 • Nếu bạn có làn da nhờn... Hãy chắc chắn luôn có giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa trên da của bạn - nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn, và dẫn đến mụn.Ảnh: http://withlovecamille.com

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 114

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán