Sắc đẹp

Những siêu mẫu sở hữu chiều cao “khiêm tốn”Những người mẫu nhỏ nhắn vẫn có tầm ảnh hưởng ít nhiều đến sàn diễn thời trang. Mở đầu cho hình tượng những người mẫu sở hữu chiều cao "khiêm tốn" là siêu mẫu người Anh thập niên 60, Twiggy. Với chiều cao 1,63m, cô không phải là người nổi tiếng với dáng người nhỏ nhắn mà với tư cách là một người mẫu thời trang cao cấp sở hữu thân hình gầy nhom, người đã thổi làn gió mới vào làng thời trang vốn đã quen thuộc với hình ảnh người mẫu có thân hình quyến rũ và cân đối.

Twiggy là đại diện cho thế hệ siêu mẫu mới của Anh. Cô là người tiên phong đưa hình ảnh người mẫu nhỏ nhắn đến với làng thời trang. Tuy nhiên, những người mẫu nhỏ nhắn vẫn chưa được chấp nhận trong ngành công nghiệp thời trang. Do đó, người mẫu với thân hình cân đối và gợi cảm vẫn chiếm ưu thế và được ưa chuộng hơn.Hầu hết những người nổi tiếng trước thập niên 60 đều sở hữu thân hình nhỏ nhắn. Một điều thú vị là Twiggy đã và vẫn đang là người mẫu với chiều cao khiêm tốn nhất đạt được ngôi vị siêu mẫu.

Theo dòng ảnh, chính nhờ sự gầy gò của Twiggy đã giúp tạo nên ảo giác về chiều cao. Twiggy trông cao hơn hẳn so với chiều cao 1,63m và với sự hỗ trợ của những đôi giày cao gót, trông cô không hề nhỏ nhắn. Trên sàn diễn, cô bước đi thật tự tin và uyển chuyển như đang nhảy múa với phong cách thời trang thật xinh xắn.

Ngày nay, người mẫu trẻ đang sở hữu chiều cao "khiêm tốn" nhất là Devon Aoki. Tuy chỉ cao 1,60m nhưng cô hiện đang là người mẫu cho các nhà thiết kế nổi tiếng như Chanel, Fendi và Givenchy. Devon cho biết: "Tôi nghĩ sự thay đổi là rất cần thiết, đặc biệt là trong ngành thời trang. Tôi hài lòng khi đứng trong hàng ngũ những người mẫu thế hệ mới khác biệt."

20 năm gần đây, Kate Moss là một tên tuổi nổi bật trong làng thời trang. Với chiều cao tầm trung, 1,67m, cùng với thân hình tương đối nhỏ nhắn, cô vẫn đang đều đặn trình diễn tại các sàn diễn thời trang và là người mẫu cho các tạp chí.Dù có sự thành công của Twiggy, Kate và Devon thì các tiêu chuẩn về thời trang vẫn chưa thực sự tiếp nhận những người mẫu nhỏ nhắn.

Ngọc Trâm
Theo Bella Apetite

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán