Sắc đẹp

Những thói quen gây hại cho làn da

Chúng ta ai cũng muốn sở hữu một làn da mịn màng hoàn hảo. Đa phần đều nghĩ rằng mình đã làm những điều tốt nhất có thể cho làn da, chẳng hạn như rửa mặt và thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý…Nhưng chúng ta lại không để ý đến những nhân tố có thể gây ảnh hưởng xấu đến làn da. Dưới đây là những tác nhân gây hại cho làn da của bạn.

Điện thoại di độngĐã bao giờ bạn thử hỏi có bao nhiêu loại vi khuẩn trên bề mặt điện thoại hay chưa? Có hàng triệu triệu con. Chúng ta thường để điện thoại di động của mình ở rất nhiều nơi như trong ví, trong cốp xe, trên bàn và thậm chí là dưới sàn nhà. Những nơi này đều không hoàn toàn sạch sẽ. Kết quả là, khi bạn nghe điện thoại, bạn đã đưa hàng triệu vi khuẩn cũng như bụi bẩn tiếp xúc với da mặt. Nghe thật đáng sợ phải không? Vậy nên, trước khi đặt di động lên bất kỳ bề mặt nào, hãy lau sạch chúng bằng khăn kháng khuẩn.

Gối nằmBạn nên thường xuyên vệ sinh gối sạch sẽ vì gối là nơi lưu lại những tế bào của da, kể cả tế bào chết. Như tất cả các cơ quan khác, da sẽ tự tái tạo trong suốt thời gian chúng ta ngủ. Những tế bào già cỗi sẽ nhường chỗ cho những tế bào mới nảy sinh. Khi đó, những tế bào già cỗi này sẽ lưu lại trên gối nằm. Để ngăn chặn cũng như giảm thiểu tình trạng này, bạn nên tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần và giặt sạch cũng như phơi nắng gối nằm.

Tắm nước nóngHầu hết chúng ta đều thích tắm bằng nước nóng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, việc tắm nước nóng sẽ gây hại cho làn da. Nước nóng sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên của da cũng như làm hỏng lớp bảo vệ da. Lớp bảo vệ này giúp da không bị tổn hại bởi môi trường khắc nghiệt bên ngoài. Vậy nên, sẽ tốt hơn nếu bạn tắm bằng nước lạnh.

Kẹo cao suNhai kẹo cao su có lợi nhưng cũng có hại. Lợi là giúp loại bỏ những mảng thức ăn dư thừa bám trên răng và mang lại cho bạn hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, nhai kẹo cao su lâu ngày sẽ làm da mất đi độ đàn hồi và làm xuất hiện nếp nhăn ở quanh miệng. Hãy tránh nhai kẹo cao su thường xuyên để giữ mãi vẻ thanh xuân.

Ngọc Trâm
Theo ourvanity.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán