Sắc đẹp

Những thực phẩm không nên ăn khi bị mụn

ĐườngẢnh: www.kaylaitsines.com

Hấp thụ nhiều đường là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn phát triển nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ăn một thanh kẹo trong ngày hôm nay sẽ dẫn đến việc nổi mụn vào ngày mai, mà lượng đường bạn hấp thụ mỗi ngày mới là điều quan trọng. Bạn nên cắt giảm thức ăn ngọt trong chế độ ăn hàng ngày, thay vì thưởng thức một ly soda vào mỗi buổi chiều sau bữa ăn trưa, bạn nên chọn nước lọc để thay thế.

SữaẢnh: www.hindustantimes.com

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy mối liên hệ giữa sữa bò và mụn trứng cá. Sữa bò làm tăng lượng đường trong máu, khiến nồng độ insulin tăng, kích thích sản xuất dầu trên da. Hầu hết các loại sữa bò cũng chứa nội tiết tố có thể kích hoạt sự phát triển quá mức của các tế bào da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Thức ăn nhanhẢnh: economictimes.indiatimes.com

Thức ăn nhanh là loại thực phẩm nhiều dầu mỡ. Các chất béo chuyển hóa từ các loại thực phẩm này rất có hại cho sức khỏe. Thức ăn nhanh làm tăng mức độ viêm da, dẫn đến tình trạng mụn nhiều hơn.

Thức ăn chế biến sẵnẢnh: bodynutrition.org

Những thực phẩm chế biến sẵn như bánh mì, ngũ cốc, khoai tây chiên, bánh ngọt và bánh quy sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Khi bạn chọn những thực phẩm tự nhiên có chỉ số đường huyết thấp như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, bạn sẽ thấy làn da của mình thay đổi rõ rệt.

Đồ ăn vặtẢnh: food.ndtv.com

Cũng giống như thức ăn nhanh, các loại đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bánh kẹo, kem, nước ngọt sẽ góp phần gây tình trạng mụn nhiều hơn trên da của bạn.

Thanh Huyền
(Tổng hợp và lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán