Sắc đẹp

Thực phẩm giúp răng chắc khỏe

Cần tâyCần tây là một vũ khí hiệu quả trong việc đánh bật các vi khuẩn trong khoang miệng. Ăn nhiều cần tây sẽ giúp sản sinh ra nhiều nước bọt làm cân bằng nồng độ pH trong khoang miệng.

ChuốiChuối rất giàu vitamin C và magiê cần thiết cho men răng chắc khỏe. Ngoài ra, các loại thực phẩm nguyên hạt và rau bina cũng là nguồn cung cấp magiê tuyệt vời.

Phô maiPhô mai có chứa hàm lượng cao canxi và phốt phát có lợi cho răng. Nó giúp cân bằng độ pH, bảo vệ và tái tạo men răng, sản sinh ra nước bọt đồng thời tiêu diệt các loại vi khuẩn gây sâu răng và viêm nướu.

Bạc hàBạc hà là nguyên liệu thiên nhiên làm hơi thở thơm tho. Vì thế nên, bạc hà thường được thêm vào rất nhiều loại sản phẩm vệ sinh răng miệng. Không chỉ có vậy, bạc hà còn có tính năng kháng viêm giúp bảo vệ nướu răng.

Sing-gum không đườngNhai sing-gum sau mỗi bữa ăn giúp miệng tiết ra nhiều nước bọt. Nước bọt giúp loại sạch mảng bám và trung hòa các axit do vi khuẩn gây ra khiến răng bị sâu và hơi thở kém thơm tho.

NướcKhông chỉ tốt cho cơ thể, uống nước còn giúp loại bỏ các thức ăn dư thừa dính ở răng gây hôi miệng.

Trà xanhLá trà xanh có chứa hợp chất catechin có tác dung loại trừ mảng bám trên răng. Ngoài ra, trong trà xanh còn chứa fluoride giúp bảo vệ răng không bị sâu.

Củ hànhCủ hành có chứa hợp chất sulfur kháng khuẩn cực mạnh. Theo nghiên cứu, củ hành có khả năng tiêu diệt rất nhiều loại vi khuẩn. Hiệu quả nhất là ăn củ hành sống đã được bóc vỏ.

Ngọc Trâm
Theo english.peopledaily.com.cn

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán