Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

“Avengers: Endgame” là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, vượt qua “Avatar” của đạo diễn James Cameron

Ông chủ của Marvel, Kevin Feige, đã đưa ra thông báo chính thức vào ngày thứ Bảy (20/7/2019) tại Comic-Con, “Avengers: Endgame” sắp vượt qua doanh thu phòng vé toàn cầu của Avatar (với 2.7897 tỷ USD) vào cuối tuần này để trở thành bộ phim đạt doanh thu lớn nhất mọi thời đại. Phải mất 9 năm để xác lập kỷ lục này và cuối cùng điều đó đã xảy ra.Ảnh: www.aliexpress.com

Khoảng cách về doanh thu hiện tại giữa “Avatar” và “Avengers: Endgame” là 500.000 USD, và “Avengers: Endgame” sẽ vượt qua “Avatar” vào ngày mai. Nhờ khán giả hâm mộ, “Avengers: Endgame” là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Keith Feige chia sẻ với Hall H với tư cách người đứng đầu Marvel.Ảnh: www.amazon.com

Tính đến nay, doanh số phòng vé của “Avengers: Endgame” đạt mức 2.789,2 tỷ USD.

Cuối tuần này, “Avengers: Endgame” bước vào tuần thứ 13 phát hành, dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 1,28 triệu USD từ 985 rạp tại phòng vé trong nước, đưa doanh thu của nó lên tới 854,2 triệu USD.

Chỉ mất 10 ngày để “Avengers: Endgame” đánh bại kỷ lục toàn cầu của “Titanic”. Tại phòng vé trong nước, “Avengers: Endgame” đã ổn định ở vị trí số 2 trong danh sách những bộ phim của mọi thời đại, với 82,5 triệu USD sau “Star Wars: The Force Awakens” với 936,6 triệu USD.

Chỉ có 5 bộ phim vượt qua mốc 2 tỷ USD tại doanh thu phòng vé toàn cầu, trong đó Cameron với “Avatar” và “Titanic” ở vị trí thứ 2 và 3, và anh em nhà Russo với “Avengers: Endgame” và “Avengers: Infinity War” chễm chệ ở vị trí số 1 và 5. “Star Wars: The Force Awakens” của J.J. Abrams đứng thứ 4 trong danh sách này với 2,068 tỷ USD. Tổng cộng, anh em nhà Russo đã kiếm được hơn 6,8 tỷ USD ở các phòng vé trên toàn thế giới.

Ông Beamed Alan Horn, đồng chủ tịch và giám đốc sáng tạo của The Walt Disney Studios, phát biểu trong một tuyên bố: “Chúc mừng Marvel Studios và Walt Disney Studios, và cảm ơn những người hâm mộ trên toàn thế giới đã nâng tầm Avengers: Endgame đến những đỉnh cao lịch sử này. Tất nhiên, ngay cả khi đã qua một thập kỷ, ảnh hưởng của Avatar vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết và những thành tựu đáng kinh ngạc của cả hai bộ phim này là bằng chứng về sức mạnh của những bộ phim để đưa mọi người đến gần nhau bằng những trải nghiệm giống nhau. Các nhà làm phim tài năng đằng sau những bộ phim này còn rất nhiều thứ để mang lại cho khán giả, và chúng tôi mong chờ tương lai của cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel và Pandora.”

Disney hoàn toàn có cơ hội lật đổ doanh thu toàn cầu của “Avengers: Endgame” sau khi phát hành bom tấn “Avatar 2” của Cameron vào ngày 17/12/2021.

Nam Hàn
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán