Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Bad Genius xôn xao màn ảnh với đề tài “quay cóp”

Bad Genius (Thiên tào bất hảo) là bộ phim điện ảnh xoay quanh đề tài gian lận thi cử của học sinh. Bộ phim do Thái Lan sản xuất và dự kiến trình làng tại các rạp ở Việt Nam vào tháng 9 tới.Poster chính thức của bộ phim - Ảnh: Youtube

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Lynn, một cô học trò có thành tích học tập xuất sắc. Lynn học tập tại một ngôi trường cấp 3 nổi tiếng nhờ vào suất học bổng mà cô nhận được. Tại đây, cô kết bạn với Grace - một cô nàng tốt bụng nhưng việc học lại vô cùng dở tệ. Lynn đã đồng ý giúp Grace gian lận trong việc kiểm tra để giúp Grace đạt được điểm cao.

Nội dung câu chuyện được đẩy xa hơn khi Lynn muốn hoàn thành nhiệm vụ hàng triệu Baht, cô đến Sydney tham gia kỳ thi STIC để ghi nhớ bộ đề và đáp án cho bạn bè của mình ở Thái Lan trước khi kỳ thi diễn ra một lần nữa ở quê nhà.Lynn và Grace trong một màn gian lận - Ảnh: kenh14.vn

Nội dung của Bad Genius được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) đã từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Sau khi điều tra, chính lời khai của các nghi phạm đã giúp các nhà làm phim Thái tạo nên một bộ phim điện ảnh mới mẻ.

Bad Genius được phát hành vào ngày 3 tháng 5 năm 2017. Trong 2 tuần đầu tiên, bộ phim thu về hơn 100 triệu Baht, nó trở thành bộ phim Thái Lan có doanh thu cao nhất từ đầu năm 2017 cho đến nay. Bộ phim đã được trình chiếu tại một số liên hoan phim quốc tế và nhận được nhiều lời khen vì câu chuyện hấp dẫn và kịch tính. Ngoài ra, bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải Best Feature tại Liên hoan phim châu Á New York và giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia.

Minh Thanh
(Tổng hợp)

SIU Review - số 128

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán