Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Barbara Baldavin, nữ diễn viên trong phim “Star Trek” và “Medical Center” qua đời ở tuổi 85

Barbara Baldavin người có mặt trong 3 tập phim Star Trek và tái diễn xuất trong bộ phim Medical Center trước tham gia trong bộ phận tuyển chọn diễn viên cho các chương trình như Dynasty và Trapper John, M.D, bà đã qua đời ở độ tuổi 85.Nữ diễn viên Barbara Baldavin - Ảnh: ALBERT L. ORTEGA/GETTY IMAGES

Baldavin mất vào hôm chủ Nhật do bệnh suy tim sung huyết tại nhà riêng ở Manhattan Beach, con trai bà Marc D’Agosta đã trả lời trang The Hollywood Reporter.

Baldavin đóng vai sĩ quan Angela Martine trong 2 tập phim mùa đầu tiên của Star Trek của NBC vào năm 1966. Trong tập đầu, hôn nhân của cô với sĩ quan lực lượng Starfleet-Robert Tomlinson (Stephen Mines) - do thuyền trưởng Kirk (William Shatner thủ vai) chủ trì - đã bị gián đoạn bởi cuộc tấn công của người Romulan.

Sau đó cô trở lại với tư cách Trung úy Lisa, một sĩ quan liên lạc và phóng viên tòa án trong phần cuối loạt phim, “Turnabout Intruder” phát hành vào tháng 6/1969.

Baldavin đóng vai y tá Holmby trong 51 tập phim suốt 6 mùa cuối (1970-1976) trong phim Medical Center của CBS, phim có sự góp mặt của Chad Everett và James Daly. Trong mùa đầu tiên, bà xuất hiện trong vai trò của một nhân vật khác.

Vào những năm 1980, bà làm việc tại tại bộ phận casting của các chương trình như Hagen - loạt phim ngắn của Everett tiếp nối Medical Center, Square Pegs, Matt Houston, Dynasty, Finder of Lost Loves và Trapper John, M.D.

Là một người gốc Quincy, bang Massachusetts, Baldavin bắt đầu diễn xuất trong khi đang theo học tại El Camino College ở Torrance, California và Viện Lee Strasberg.

Bà cũng có mặt trong một số tập của phim Rawhide, The Fugitive, Insight, Columbo, Mannix, Adam-12, Toma, The F.B.I., McMillan & Wife, Bronk, Baretta, Barnaby Jones, Charlie’s Angels, Fantasy Island, Vega$ và nhiều bộ phim khác.

Baldavin từng giữ vai trò giảng viên tại Chương trình đào tạo diễn viên điện ảnh của Dawn Wells. Bà và ngôi sao quá cố Gilligan’s Island từng là bạn thân và sinh cùng ngày 18/10/1938.

Bà còn một người con trai khác tên Joseph và hai cháu (Casandra và Justine). Chồng cũ của bà là ông Joseph D’Agosta, Giám đốc casting phim Star Trek và loạt phim Desilu.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán