Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Brave – Nàng công chúa tóc xù

Kể từ bộ phim hoạt hình Toy Story vào năm 1995, hãng Pixar đã không ngừng chứng tỏ vị thế của mình cũng như không phụ lòng mong đợi của khán giả. Trong 17 năm qua, hãng đã ra mắt rất nhiều câu chuyện thú vị như chú cá hề cuống cuồng đi tìm con (Finding Nemo 2003), gia đình siêu nhân gặp nạn (The Incredible 2004), chú chuột biết nấu ăn (Rattaouille 2007) và robot lạc vào không gian (Wall-E 2008)… Gần đây nhất, bộ phim hoạt hình Brave do Mark Andrews và Brenda Chapman đạo diễn đã gây nên tiếng vang lớn trong làng điện ảnh. Đây là một bộ phim không chỉ hài hước, hấp dẫn mà còn mang tính nhân văn với hình ảnh sống động và các nhân vật tuyệt vời.

Phim lấy bối cảnh thời trung cổ ở Scotland, kể về Merida - một cô công chúa yêu thích cưỡi ngựa và bắn cung bị mẹ cô - hoàng hậu Elinor - ép gả cho một trong ba hoàng tử cầu hôn đến từ các vương quốc lân cận. Mệt mỏi với những nguyên tắc bảo thủ của mẹ mình, Merida đã chạy trốn vào rừng hoang để tìm cách thay đổi số phận của mình. Cô công chúa đã gặp một bà phù thủy và nhận được một điều ước đầy rủi ro. Và cô đã phải chiến đấu để ngăn chặn chiến tranh xảy ra tại vương quốc mình.

Nhìn chung, Brave là một phim rất xuất sắc của hãng Pixar. Hai đạo diễn Andrews, Chapman và đội ngũ ekip đã tạo nên một bộ phim tuyệt vời ngoài sự mong đợi của khán giả. Hình ảnh sống động, sắc nét. Cả khu rừng và lâu đài hiện lên trông như thật. Kỹ xảo sống động khiến người xem cảm tưởng như đang tham gia vào chuyến phiêu lưu cùng Merida cưỡi ngựa xuyên qua khu rừng, né tránh những mũi tên lao theo vun vút sau lưng.

Không chỉ vậy, mái tóc xù nổi bật với màu đỏ của nàng công chúa Merida là hình ảnh đẹp, ấn tượng và đặc trưng nhất của Brave. Merida là một nàng công chúa tràn đầy năng lượng và năng động. Là bộ phim đầu tiên do nữ đạo diễn sản xuất, Brave đã rất thành công khi đem đến cho khán giả hình ảnh nàng công chúa cực cá tính và mạnh mẽ.

Trung tâm bộ phim nói về sự đấu tranh không ngừng giữa mẹ và con gái. Sự khéo léo của bộ phim thể hiện ở cách xử lý xung đột khiến người xem thán phục. Chính lời nguyền phù thủy đã khiến Merida và mẹ mình xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn. Khởi đầu câu chuyện là sự xung đột căng thẳng giữa Merida hoang dã với những lề lối truyền thống của hoàng hậu Elinor và phim kết thúc là cảnh phim lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Thông qua nhân vật Merida, bộ phim muốn nói về sự tự lập và nắm bắt lấy cơ hội để chứng minh năng lực. Brave xứng đáng là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất của hãng Pixar.

Ngọc Trâm
Theo Cinemablend

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán