Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Dự án phim về triều đại nhà Lê, nhà Lý được khởi quay

Một dự án phim về thời Lê sơ và thời Lý đã được khởi động tại TP.HCM.

Bộ phim giả tưởng, Huyết Rồng, sẽ bao gồm 2 phần kể về các vị hoàng đế và anh hùng thời Lê sơ và nhà Lý.Một cảnh trong Phượng Khấu, một bộ phim truyền hình về triều đại nhà Nguyễn vào thế kỷ 19 do Huỳnh Tuấn Anh làm đạo diễn. Bộ phim đã làm dậy sóng khán giả trẻ sau khi ra mắt vào năm ngoái - Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Phần đầu tiên của phim sẽ kể về vị tướng Lê Hoàn phục vụ nhà Đinh vào năm 979. Lê Hoàn đã giúp đẩy lùi cuộc xâm lược của nhà Tống vào năm 981. Sau đó, ông trở thành hoàng đế đầu tiên của triều Lê sơ, lấy tên là Lê Đại Hành.

Phần thứ hai sẽ kể về Vua Lý Thái Tổ, vị vua đầu tiên của triều Lý từ năm 1010 đến năm 1028.

Vua Lý Thái Tổ dời đô của nước Đại Việt từ Hoa Lư (hiện là tỉnh Ninh Bình) về thành Đại La vào năm 1010, và đổi tên thành Thăng Long (giờ là Hà Nội). Động thái này báo trước một thời kỳ mới tươi sáng hơn trong sự phát triển của đất nước. Hoa Lư, có nghĩa là “Hoa lau”, là thủ đô của triều đại là Đinh (968-980) và triều đại nhà tiền Lê (980-1009). Cố đô ghi dấu thời khắc lịch sử huy hoàng trong lịch sử hàng nghìn năm của đất nước.

“Huyết Rồng” kể về lòng yêu nước và sự tận tâm của các vị anh hùng. Tình yêu và những bí mật của gia đình hoàng gia sẽ trở thành điểm nhấn của bộ phim.

“Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều kinh phí vào việc sản xuất. Chúng tôi hy vọng rằng bộ phim sẽ là một sản phẩm chất lượng cao và mang đến hương vị mới của lịch sử Việt Nam cho khán giả xem phim,” đạo diễn phim Huỳnh Tuấn Anh cho biết trong một buổi phỏng vấn gần đây của giới truyền thông sau khi khởi động dự án phim tại TP.HCM.

Bộ phim trước của đạo diễn Tuấn Anh, Phượng Khấu, bộ phim dài tập về triều đại nhà Nguyễn vào thế kỷ 19, đã tạo làn sóng giữa các khán giả trẻ sau khi ra mắt vào năm ngoái.

Bộ phim dài 18 tập kể về thái hậu Từ Dũ, giúp con trai bà là Hồng Nhậm trở thành vua Tự Đức. Ông có thời gian trị vì lâu nhất so với bất kỳ vị vua nào của triều Nguyễn, trị vì từ năm 1848 (sau khi vua Thiệu Trị qua đời) đến năm 1883.

Anh đã mời hàng chục nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, trong đó có nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần và Giáo sư Lê Văn Lan để hoàn thành kịch bản.

NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc và diễn viên người Mỹ gốc Việt Hồng Đào thủ vai chính.

Mỗi tập phim dài 60 phút của Phượng Khấu có kinh phí 2 tỷ đồng (85.400 USD). Hơn 200 phục trang đã được sử dụng, và phân nửa trong số chúng là hàng thủ công.

“Tôi tin rằng Huyết Rồng sẽ hay hơn nhiều,” Tuấn Anh cho biết khi anh sử dụng công nghệ 3D để quay phim.

Anh Tuấn Anh và nhân viên đã đến nhiều nơi như Ninh Bình và Hà Nội để chuẩn bị cho bộ phim “Huyết Rồng”. Bộ phim sẽ hoàn thành vào tháng 9.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán