Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Hà Nội sẽ tổ chức Liên hoan phim vào tháng 11

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 (HANIFF) sẽ được diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 11.

Với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, sự kiện sẽ thu hút các nhà làm phim trong và ngoài nước.Nữ diễn viên Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier tại HANIFF lần thứ 4 năm 2016 - Ảnh: tuoitre.vn

Sự kiện được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và thành phố Hà Nội để vinh danh những tác phẩm điện ảnh với giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn và sáng tạo để khích lệ những tài năng điện ảnh.

HANIFF lần thứ 6 sẽ tạo cơ hội cho các nhà làm phim gặp gỡ cũng như hỗ trợ phát triển nền công nghiệp điện ảnh trong nước và giới thiệu các tác phẩm nổi bật trên thế giới đến khán giả Việt Nam.

Sự kiện cũng sẽ giới thiệu phim điện ảnh quốc tế, chủ yếu là những bộ phim từ Anh Quốc.

Lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV.

Liên hoan Phim quốc tế lần thứ 5 vào năm 2018 đã có 147 bộ phim từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 40 bộ phim của Việt Nam. Giải thưởng bộ phim dài xuất sắc nhất được trao cho phim “The Dark Room” của đạo diễn Rouhollah Hejazi đến từ Iran.

HANIFF là liên hoan phim diễn ra 2 năm 1 lần. Liên hoan được tổ chức vào năm 2010 và là Liên hoan Phim quốc tế đầu tiên ở Việt Nam. Nhiều ngôi sao quốc tế đã tham dự liên hoan phim này như diễn viên người Pháp Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier với phim nói tiếng nước ngoài của giải thưởng Academy Award, và có sự góp mặt của David Wenham, diễn viên người Úc được biết đến với vai diễn Faramir trong bộ phim “The Lord of the Rings”.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán