Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Hội Sân khấu TP.HCM vinh danh những vở kịch xuất sắc nhất năm 2020

Hội Sân khấu TP.HCM đã trao giải thưởng cho các tác phẩm sân khấu được giới phê bình và công chúng đánh giá cao năm 2020 tại lễ trao giải được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.Vở kịch “Mút chỉ cà tha” của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã được Hội Sân khấu TP.HCM trao giải A cho tác phẩm sân khấu hay nhất năm 2020 - Ảnh: vietnamnet.vn

Vở kịch “Mút chỉ cà tha” của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã được trao giải thưởng vở kịch xuất sắc nhất.

Vở kịch do Ngọc Phụng biên kịch và NSƯT Thành Hội đạo diễn, tác phẩm dựa theo truyện ngắn của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Ngọc Tư, “Thương quá rau răm”, tác phẩm nói về cuộc sống của những con người sống trên một hòn đảo hoang vắng có tên là Mút cà tha và vùng lân cận.

Hiệp hội cũng đã trao giải A cho vở cải lương lịch sử “Lê Công kỳ án” do Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang dàn dựng.

Vở cải lương do NSƯT Hữu Danh và nhà biên kịch Phạm Văn Đáng viết kịch bản, NSND Trần Ngọc Giàu và NSƯT Mỹ Hằng làm đạo diễn.

Vở cải lương mô tả cuộc sống và cái chết đầy tranh cãi của Lê Văn Duyệt, một vị anh hùng dân tộc, người đã đóng góp cho sự phát triển của miền Nam Việt Nam vào thế kỷ thứ 19.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải B cho vở kịch “Búp bê không biết khóc” được sản xuất bởi Công ty TNHH Giải trí Hero film, và vở diễn xiếc và rối “Mê Kông show” của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam.

Một loạt 4 vở kịch ngắn được sản xuất bởi nhà hát kịch sân khấu nhỏ TP.HCM đã nhận giải B. Những vở kịch bao gồm “Keo của kiệt”, “Tình yêu bùng binh”, “Của trời cho”, và “Giấy giới thiệu diệu kỳ”. NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, cho biết: “Tất cả năm vở kịch đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, và được đánh giá cao bởi các nhà phê bình.”

Ông cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các nhà hát kịch thành phố Hồ Chí Minh đã phải đối mặt với những khó khăn, nhưng họ vẫn cố gắng tiếp tục mở cửa và đảm bảo sự an toàn cho khán giả. Các đạo diễn đang tìm kiếm những cách thức dàn dựng mới và nỗ lực đầu tư để cho các vở kịch được diễn ra một cách hiêu quả.

“Chúng tôi hy vọng giải thưởng sẽ đóng góp nhằm tạo ra năng lượng tích cực hơn cho các nhà hát kịch để họ tiếp tục cho nhiều tác phẩm trong năm 2021.” Ông Ngọc cho hay.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán