Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Lauren Bacall - huyền thoại của HollywoodNữ diễn viên Lauren Bacall - Ảnh: kansascity.com

Nữ diễn viên Lauren Bacall nổi tiếng với vai nữ chính trong bộ phim lãng mạn To Have or Have Not sản xuất năm 1944. Trong phim, bà đóng cặp cùng nam diễn viên Humphrey Bogart. Phim giả tình thật, hai người phát triển tình cảm và đi đến hôn nhân từ năm 1945 đến khi Bogart qua đời vì căn bệnh ung thư thực quản năm 1957. Tình yêu của họ đã trở thành huyền thoại cả trên phim trường lẫn trong đời sống thực.

Với vẻ đẹp gợi cảm và giọng nói khàn đặc trưng, Bacall đã chiếm được tình cảm của khán giả qua những bộ phim như The Big Sleep (1946) của Howard Hawks, Dark Passage (1947) của Delmer Daves và Key Largo (1948) của John Huston. Đồng thời, bà cũng tham gia vào bộ phim hài nổi tiếng How to Marry a Millionaire (1953) cùng với hai nữ diễn viên nóng bỏng Marilyn Monroe và Betty Grable hay bộ phim Designing Women (1957) với Gregory Peck. Bacall từng giành hai giải Tony cho vai chính trong các vở nhạc kịch như Applause (1970) và Woman of the Year (1981).

Sau một thời gian dài lỡ hẹn với giải thưởng Oscar, cuối cùng Bacall cũng được để cử vào giải thưởng này với vai diễn bà mẹ nghiêm khắc của nhân vật Barbara Streisand trong bộ phim The Mirror Has Two Faces (1996). Tuy nhiên, chiến thắng lại thuộc về nữ diễn viên người Pháp Juliette Binoche với bộ phim The English Patient. Đến năm 2009, Bacall được nhận giải Oscar danh dự, giải thưởng này công nhận “vị trí trung tâm của bà vào thời hoàng kim của nền điện ảnh.”       

Sau khi Bogart qua đời, Bacall kết hôn với Jason Robards nhưng ly hôn vào năm 1969. Bà có hai con với Bogart và một con với Robards. Sam Robards, người con trai của bà với Bogart, cũng là một diễn viên.Humphrey Bogart và Lauren Bacall - Cặp đôi vàng của điện ảnh Hollywood - Ảnh: pinterest.com

Bacall làm việc không ngừng nghỉ và luôn tham gia vào các dự án thử thách chính mình, minh chứng là trong mười năm qua bà đã xuất hiện trong các bộ phim như Dogville của Lars Von Trier, Birth của Jonathan Glazer và The Walker của Paul Schrader. Bacall cũng để lại dấu ấn sâu đậm khi thủ vai chính trong bộ phim truyền hình The Sopranos.   

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Bacall đã tạo được uy tín rất lớn cho riêng mình. Bà luôn biết cách thích nghi với yêu cầu của nền điện ảnh Hollywood qua từng thời kỳ, song vẫn giữ được nét đặc trưng riêng vốn có. Lauren Bacall đã qua đời vào ngày 12/08 tại nhà riêng ở tuổi 89 sau một cơn đột quỵ. Sự ra đi của bà đã để lại bao nuối tiếc cho nền điện ảnh thế giới.

Đình Phú
Theo thewire.com

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán