Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Những bài học rút ra từ bộ phim “The Great Gatsby”

“The Great Gatsby” là một bộ phim tâm lý tình cảm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn F. Scott Fitzgerald viết năm 1925. Bộ phim được đạo diễn bởi Baz Luhrmann với sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Leonardo DiCaprio trong vai Gatsby. Bộ phim giúp cho người xem rút ra được rất nhiều bài học ý nghĩa cho cuộc sống.Tiền không thể mua được tình bạn và tình yêu

Gatsby cố gắng theo đuổi Daisy bằng những buổi tiệc xa hoa và cơ ngơi hoành tráng của mình nhưng cuối cùng, anh cũng thất bại bởi vì Tom đã thông báo cho Daisy biết một sự thật rằng tài sản mà Gatsby đang có là từ những phi vụ làm ăn bất hợp pháp. Một điều phủ phàng nữa là không một ai trong số những người bạn đã từng tham gia vào các buổi tiệc xa hoa của Gatsby đến viếng trong đám tang của anh, ngoài Nick.  

Lãng quên quá khứ không phải là việc dễ thực hiện

Trong phim tác giả đã cho chúng ta thấy Gatsby đã nỗ lực như thế nào để rũ bỏ quá khứ tai tiếng là một tên buôn lậu rượu nhưng anh không thể làm được điều đó. Tình tiết này cho chúng ta thấy trong cuộc sống, thất khó để quên đi và rũ bỏ quá khứ.

Đừng đánh giá người khác

Trong phim tác giả xây dựng nhân vật Nick hiền lành và không bao giờ đánh giá thấp ai, chính điều này khiến cho anh ta là người duy nhất đồng cảm với Gatsby. Sự cởi mở của Nick đã cho anh cái nhìn sâu sắc hơn về những người xung quanh và bảo vệ anh không bị cuốn theo bề nổi và sự phù phiếm của vật chất trong những năm 20.

Vẻ đẹp bên ngoài chỉ là phù du

Vẻ đẹp của nhân vật Daisy trong phim được khắc họa như một bức tranh vẽ. Cô đi đứng nhẹ nhàng, cười nói duyên dáng và đã chiếm trọn trái tim của Gatsby nhưng cuối cùng cô cũng rũ bỏ anh mặc cho anh đã nỗ lực rất nhiều. 

Sự giả định của con người

Câu chuyện của Fitzgerald càng lúc càng trở nên bi kịch hơn và rất nhiều những tình tiết khủng khiếp đã diễn ra chỉ vì những giả định sai lầm. Khi George phát hiện ra vợ ông đã qua đời sau tai nạn xe, ông đã cho rằng chính Gatsby là người lái xe và quyết tâm thù anh. Tuy nhiên, trên thực tế thì Gatsby đã che chở cho Daisy.

Đình Phú
Theo huffingtonpost.com

SIU Review - số 114

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán