Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Những bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Ở nhà một mình (1990)Ảnh: www.imdb.com

“Ở nhà một mình” là bộ phim xuất sắc dành cho trẻ em trong dịp Giáng sinh. Phim có nội dung kịch tính khi bố mẹ đi nghỉ lễ Giáng sinh và bỏ quên người con trai nhỏ ở nhà. Tuy nhiên, thay vì được ở nhà một mình tự do ăn kem và xem các bộ phim yêu thích thì cậu bé phải động não để gài bẫy đối phó với những tên trộm không mời mà đến.

Người kéo học yêu (1990)

Giáng sinh chính là thời điểm của niềm vui và nỗi sợ hãi dành cho nhân vật Edward (do Johnny Depp thủ vai) khi anh và gia đình chủ nhà mới bị cộng đồng tẩy chay. Bộ phim là một câu chuyện buồn vui lẫn lộn của đạo diễn Tim Burton khi khắc họa hình ảnh của một lễ hội huyền diệu với hình ảnh Winona Ryder nhảy múa xung quanh tác phẩm điêu khắc đá.

The Snowman (1982)Ảnh: www.moviepostershop.com

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách của Raymond Briggs và được chiếu trên truyền hình Anh mỗi năm một lần cho nhiều thế hệ trẻ thơ. Được đề cử giải Oscar, bộ phim hoạt hình ngắn này kể về nhân vật người tuyết của một chú bé đã trở thành hiện thực một cách kỳ diệu. Ngoài ra, bài hát “'Walking In The Air” trong phim mang đến cho bạn một mùa Giáng sinh thật cổ điển. 

Kiss Kiss Bang Bang (2005)

Bộ phim có sự góp mặt của Robert Downey Jr. và Val Kilmer trong vai một diễn viên nghiệp dư và một thám tử tư trên đường tìm kiếm một phụ nữ bị mất tích. Bộ phim có tiết tấu nhanh và vui nhộn cùng với lời thoại mang tinh thần Giáng sinh. 

Người dơi trở lại (1992)

Sau thành công ngoạn mục của bộ phim Batman đầu tiên, đạo diễn Tim Burton quyết định thực hiện phần tiếp theo của loạt phim. Tập phim mới lấy bối cảnh mùa Giáng sinh, khi tuyết rơi xuống Gotham, Bruce Wayne nhận ra mình phải đối mặt với những bọn người xấu như Người cánh cụt bẩn thỉu, Người mèo tâm thần…

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán