Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Những vai diễn để đời của Johnny Depp

Edward trong phim “Người kéo học yêu”Vai Edward trong Người kéo học yêu là vai diễn hay nhất của Johnny Depp và là sự hợp tác hoàn hảo nhất giữa anh và đạo diễn Tim Burton. Ngoài đời, họ là đồng nghiệp và là những người bạn thân thiết. Cả hai đều yêu thích khám phá diễn biến tâm lý của những con người khác thường khi được đặt trong những tình huống dường như là bình thường. Điều này lý giải tại sao trong Người kéo học yêu, một nhân vật được xem là quái vật như Edward lại có chuẩn mực sống bình thường hơn rất nhiều những người xung quanh anh. Đạo diễn Burton đã viết nên một câu chuyện tình yêu dịu dàng dành cho Depp và Winona Ryder cũng như mang đến cho mọi lứa tuổi một câu chuyện cổ tích tăm tối.

Donnie Brasco trong phim “Kẻ nằm vùng Donnie Brasco”Donnie Brasco được xem là vai diễn xuất sắc thứ hai trong sự nghiệp của Johnny Depp tính đến nay. Không phải vì được đóng cặp với Al Pacino mà Depp được nâng tầm đến như vậy mà chính vì anh đã xuất sắc lột tả được cả hai mặt tâm lý của nhân vật Brasco. Một cảnh sát chìm đầy tâm huyết đã hy sinh gia đình để cố xâm nhập vào một tổ chức tội phạm với hy vọng thành công.

Jack Sparrow trong phim “Cướp biển vùng Caribbe: Lời nguyền tàu Ngọc Trai Đen”Vai diễn thuyền trưởng Jack Sparrow là một làn gió mới thổi vào những chuyến phiêu lưu của đạo diễn Gore Verbinski. Trong loạt phim Cướp biển vùng Caribbe, hình tượng say sưa túy húy của Depp đã làm say đắm khán giả và các nhà phê bình. Mặc dù luôn có nhiểu nỗ lực đổi mới từ Depp nhưng những trò đùa của thuyền trưởng Jack do anh thủ vai cũng trở nên nhạt dần.   

Gilbert Grape trong phim “What’s Eating Gilbert Grape”Người xem có xu hướng chú ý nhiều đến vai Arnie tật nguyền do ngôi sao trẻ Leonardo DiCaprio thủ vai hơn. Tuy nhiên, vai diễn của Depp mang đến cho người xem sự ấm áp và sự thương xót. Ở giai đoạn đầu trong sự nghiệp đóng phim, Depp đã biết cách gặt hái sự công nhận của khán giả khi hóa thân vào những vai diễn với nhân vật trẻ phức tạp.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán