Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Phim điện ảnh Châu Âu “tấn công” các rạp chiếu phim trên toàn quốc

Những mọt phim sẽ có cơ hội để thưởng thức những bộ phim hàng đầu Châu Âu tại liên hoan phim diễn ra từ ngày 20/11 đến 3/12.Một cảnh trong bộ phim “Italian Perfect Strangers”, sẽ được chiếu tại lễ khai mạc Liên hoan phim Châu Âu vào ngày 20 tháng 11 - Ảnh: European Union

Liên hoan phim Châu Âu lần thứ 20 sẽ được tổ chức bởi Phái đoàn EU tại Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU.

“Thế giới điện ảnh không có giới hạn vì không cần tấm hộ chiếu hay visa để đưa bạn đi từ nước này qua nước khác,” đại sứ Giorgio Aliberti, trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cho biết.

“Chúng tôi tự hào giới thiệu bộ sưu tập những bộ phim tuyệt vời nhất của Châu Âu mà chưa được công chiếu tại các rạp chiếu phim thương mại của Việt Nam. Những bộ phim được trình chiếu trong liên hoan lần này có thể thuộc về nhiều quốc gia, nhưng chúng đều đại diện cho nền di sản văn hóa chung của Châu Âu,” đại sứ Giorgio Aliberti, trưởng đoàn đặc phái viên của Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cho hay.

Liên hoan sẽ công chiếu các bộ phim với những chủ đề đa dạng và có nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Một điểm nhấn của liên hoan phim lần này sẽ là “Lola” - bộ phim của Wallonia - Brussels. Bộ phim đã đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Cesar 2020.

Liên hoan phim được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm đầy màu sắc và những khám phá mới trong không gian của một nền điện ảnh lâu đời, nơi đề cao những giá trị nghệ thuật.

Một số bộ phim phản ánh lịch sử, chính trị và các vấn đề xã hội như “Stefan Zweig: Farewell to Europe” và “The Silence of Others” nhằm nhắc nhở khán giả đừng quên những bài học trong quá khứ.

Cuộc phiêu lưu cũng mang khán giả đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống hiện đại, từ giai đoạn “điên loạn” cho đến tuổi trưởng thành của thanh thiếu niên và sự cô đơn của con người đến những mối liên hệ phức tạp khi con người trở nên bận rộn hơn và xa lạ hơn trong “Winter Flies”, “Louise by the Shore”, “Perfect Strangers” và “Besides Me”.

Liên hoan phim sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế, TP.HCM và lần đầu tiên tại thành phố Cần Thơ.

Vé được cung cấp miễn phí từ ngày 16/11 tại Viện Goethe, Viện Pháp và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Rạp chiếu phim Cinestar Quốc Thanh và Viện Goethe thành phố Hồ Chí Minh; Lotte Cinema Ninh Kiều tại thành phố Cần Thơ, và Cinestar Cinema tại Huế.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán