Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Spider-Man: Across the Spider-Verse quay trở lại các rạp chiếu IMAX

Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ sớm trở lại màn ảnh rộng sau đợt công chiếu năm 2023.Ảnh: www.cbr.com

Spider-Man: Across the Spider-Man sẽ quay trở lại màn ảnh, mở đầu cho năm 2024, hứa hẹn sẽ gặt hái chuỗi thành công mới trên màn ảnh rộng.

Vào ngày 02/01, biên kịch và nhà sản xuất của bộ phim Across the Spider-Verse chia sẻ qua trang X rằng, bắt đầu từ ngày 19/01 bộ phim hoạt hình về siêu anh hùng này sẽ được công chiếu ở một số rạp IMAX trong khoảng thời gian giới hạn. Ông nhấn mạnh khán giả có thể thấy độ chi tiết cũng như sự đổi mới đáng kinh ngạc ở từng khía cạnh của bộ phim trên màn ảnh rộng, ông hy vọng những người hâm mộ bỏ lỡ bộ phim vào mùa hè năm rồi có thể xem nó trong tháng này.

Ra mắt vào tháng 6 năm ngoái, bộ phim thứ hai trong Spider-Verse được chứng minh là một trong những bộ phim thành công nhất năm 2023 về mặt thương mại cũng như trong giới phê bình phim. Across the Spider-Verse đạt doanh thu 690,5 triệu USD tại các rạp trên toàn cầu, gần gấp đôi so với bộ phim tiền nhiệm Into the Spider-Verse năm 2018. Ngoài ra, bộ phim còn nhận được 95% đánh giá phê bình trên trang Rotten Tomatoes và gần đây đã nhận được ba đề cử Quả cầu vàng đồng thời giành được tiếng vang của Oscar trong suốt hành trình đề cử với cốt truyện và hình ảnh được khen ngợi rộng rãi.

Kể từ khi đợt chiếu rạp đầu tiên kết thúc, Across the Spider-Verse gây nhiều tranh cãi với bản phát hành tại nhà do có nhiều phiên bản của bộ phim đã thay đổi hay cắt đi lời thoại. Phiên bản gia đình còn thay đổi trang phục khiến người hâm mộ thất vọng và làm giảm đi chất lượng tổng thể của bộ phim. Miller và cộng sự của mình - nhà sản xuất Phil Lord cho biết một số phiên bản được tạo ra để làm vừa ý đoàn làm phim và thúc đẩy quyền tự do sáng tạo, tạo ra những phiên bản làm hài lòng cả những người tham gia làm phim và khán giả.

Across the Spider-Verse ghi lại câu chuyện về người anh hùng tuổi teen Miles Morales và Gwen Stacy/ Spider-Woman khi họ du hành đa vũ trụ để cứu những người nhện khỏi tay kẻ phản diện The Spot và những nhân vật phản diện khác. Bộ phim còn có sự tham gia của Daniel Kaluuya, Oscar Isaac, Issa Rae, và Andy Samberg.

Phần phim Spider-Verse tiếp theo, Beyond the Spider-Verse, ban đầu được ấn định phát hành vào tháng 3 này, 9 tháng sau khi công chiếu Across the Spider-Verse. Tuy nhiên, ngày phát hành đã bị hủy bỏ trong bối cảnh Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ và Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh - Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Hoa Kỳ đình công, Lord và Miller hứa hẹn rằng phần ba sẽ ra mắt “khi sẵn sàng”. Tháng 12 năm ngoái, Lord và Miller đã đưa ra những cập nhật sản xuất đáng khích lệ hơn về Beyond the Spider-Verse trong một sự kiện FYC và đưa ra một cái kết thỏa đáng cho bộ ba Spider-Verse.

Across the Spider-Verse sẽ được phát trực tuyến qua Netflix, Amazon Prime Video và Apple TV.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán