Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Steve Harvey – Ông vua hài tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật nước Mỹ

Được mệnh danh là ông hoàng truyền thông nước Mỹ, Steve Harvey đã xây dựng một tượng đài riêng và ghi dấu ấn của mình trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

Sinh ngày 17/01/1957, Steve Harvey được biết đến với nhiều vai trò trong lĩnh vực giải trí như người dẫn chương trình truyền hình (MC), diễn viên hài, phát thanh viên, nhà văn… Trước khi đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp như hiện tại, Steve Harvey từng trải qua nhiều công việc như giặt thảm, người đưa thư, nhân viên bán bảo hiểm, thợ máy trong một khoảng thời gian dài.Steve Harvey - Ảnh: 42hire.com

Steve Harvey phát hiện năng khiếu nghệ thuật của bản thân khi ông tham gia buổi diễn hài độc thoại năm 1985. Sau nhiều năm “nép mình” hoạt động nghệ thuật ở các sân khấu nhỏ, Harvey đã có cơ hội chuyển mình khi lọt vào vòng chung kết của cuộc thi “Second Annual Johnnie Walker National Comedy Search” (Cuộc thi Tìm kiếm diễn viên hài hàng năm lần thứ 2 của Johnnie Walker). Thành công tiếp nối thành công, vào năm 1993, Steve Harvey được chọn là gương mặt xuất hiện trong chương trình “It's Showtime at the Apollo” với vai trò MC. Suốt 7 năm gắn bó với chương trình đã mang đến cho ông những thành công nhất định, tạo niềm tin để ông cho ra mắt sản phẩm gây dựng tên tuổi riêng mang tên “The Steve Harvey Show”. Số lượng người hâm mộ Steve Harvey cũng tăng lên đáng kể sau mỗi chương trình có sự xuất hiện của ông.

Vào năm 1997, ông cùng 3 người bạn của mình là Cedric the Entertainer, D.L. Hughley, và Bernie Mac tham gia tour diễn hài “The Kings of Comedy”. Với 19 triệu USD thu về, tour diễn hài lập kỷ lục về doanh thu cao nhất tại nước Mỹ lúc bấy giờ, tạo nên hiện tượng lan rộng khắp cả nước. Năm 2000, ông trở thành MC của chương trình radio thường nhật “The Steve Harvey Morning Show”. Hiện tại, chương trình vẫn đang được phát hành đều đặn với sự cầm trịch của ông. Lấn sân sang lĩnh vực sáng tác, Harvey viết cuốn sách “Steve Harvey's Big Time”. Tên của cuốn sách cũng giống tên bộ phim hài và TV Show của ông được phát sóng trên kênh truyền thông WB. Ông lại đạt thêm thành công về mặt doanh thu với cuốn sách “Act Like a Lady” và “Think Like a Man”.

Vào năm 2012, ông kết thúc vai trò là một diễn viên độc lập với buổi biểu diễn cuối cùng tại Las Vegas, khép lại 27 năm với vai trò một người diễn viên đầy tài năng và thành công. Có thể thấy, với lĩnh vực nào và trong vị trí nào, Steve Harvey cũng khiến bản thân tỏa sáng theo cách riêng, để lại dấu ấn đặc biệt trong thế giới nghệ thuật Hollywood.

Minh Thanh
(Tổng hợp)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán