Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Sân khấu & Điện ảnh

Sân khấu & Điện ảnh

Vở kịch “Romeo & Juliet” hứng chịu “hàng tá lời miệt thị chủng tộc”

Phía sản xuất vở kịch tại London kêu gọi những bình luận thù ghét về diễn viên vở kịch cần phải dừng lại.Tom Holland (vai Romeo) và Francesca Amewudah-Rivers (vai Juliet) sẽ tham gia vở “Romeo & Juliet” ở West End, London - Ảnh: Getty Images

Công ty Jamie Lloyd đã lên tiếng sau khi vở diễn “Romeo & Juliet” (tác giả Shakespeare) của hãng hứng chịu “hàng tá lời miệt thị chủng tộc đáng khinh” nhắm vào một trong những diễn viên tham gia. Được biết vở kịch do Jamie Lloyd đạo diễn có sự góp mặt của “Người Nhện” Tom Holland vai Romeo và Francesca Amewudah-Rivers (từng đóng trong phim “Sex Education”) vai Juliet.Đây sẽ là lần đầu tiên Francesca Amewudah-Rivers xuất hiện trên sân khấu West End - Ảnh: Công ty Jamie Lloyd

Hôm 05/4, Công ty Jamie Lloyd đã tuyên bố: “Sau khi thông báo về dàn diễn viên vở “Romeo & Juliet”, một thành viên đoàn đã hứng chịu hàng tá lời miệt thị chủng tộc đáng khinh. Chuyện này phải dừng lại.”

Cũng trong tuyên bố: “Chúng tôi được làm việc với những nghệ sĩ xuất sắc và mong rằng họ có thể tự do sáng tạo mà không bị quấy rối trực tuyến như thế này. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ và bảo vệ các thành viên công ty bằng bất cứ giá nào. Không một hành vi xâm hại nào được dung thứ. Thoá mạ, quấy rối không có chỗ đứng trên mạng, trong ngành kịch nghệ, hay bất kỳ cộng đồng nào. Phòng diễn tập của chúng tôi lúc nào cũng chan hoà niềm vui và lòng tử tế. Chúng tôi tôn vinh tài năng của những cá nhân góp phần làm nên thành công vở kịch.”

“Romeo & Juliet” sẽ được công diễn tại Sân khấu Duke of York tại London từ ngày 23/5 đến ngày 03/8. Hiện vé đã bán hết.

Được biết trong năm 2021, khảo sát đáng chú ý “Race Between the Lines: Actors’ Experience of Race and Racism in Britain’s Audition and Casting Process and on Set” (tạm dịch: “Trải nghiệm sắc tộc và phân biệt chủng tộc trong quá trình thử vai và tuyển chọn diễn viên”) cho thấy 64% người được khảo sát phải hứng chịu định kiến chủng tộc khi thử vai và 55% là nạn nhân các hành vi phân biệt tại nơi làm việc. Tháng 3/2024, hai buổi diễn “Slave Play” (tác giả Jeremy O. Harris) với toàn diễn viên đa đen tại West End, London, cũng bị văn phòng Thủ tướng Rishi Sunak chỉ trích kịch liệt.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán