Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Các cầu thủ đội tuyển quốc gia cam kết hỗ trợ cho các cầu thủ giải đấu nhỏ

Đối mặt với việc cắt giảm các khoản lương, các cầu thủ trong hệ thống đào tạo Washington Nationals đã được nhận những khoản tiền hỗ trợ.

The Washington Post đưa tin Nationals dự định giảm lương cầu thủ của những giải đấu nhỏ xuống còn 300 USD/tuần.Ảnh: nbcsports.com

Cựu cầu thủ Sean Doolittle thông báo trên Twitter rằng 25 thành viên của đội cam kết sẽ tài trợ cho những cầu thủ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm lương.

“Sau khi biết rằng các cầu thủ giải đấu nhỏ của Nationals đang phải đối mặt với các khoản cắt giảm thêm lương, những thành viên của câu lạc bộ Washington Nationals sẽ cùng nhau tài trợ toàn bộ số lương bị mất đi từ số tiền lương chính hàng tuần của họ,” Doolittle cho biết.

“Chúng tôi từng là những cầu thủ giải đấu nhỏ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, và chúng tôi biết tiền lương hàng tuần quan trọng như thế nào đối với các cầu thủ và gia đình họ, đặc biệt trong khoảng thời gian bấp bênh này. Các cầu thủ giải đấu nhỏ rất quan trọng trong tổ chức của chúng tôi và họ là những người chịu đựng những tổn thất nặng nề nhất trong tình trạng khi mà các giải đấu đều bị hủy. Chúng tôi muốn đồng hành cùng họ và thể hiện sự ủng hộ của mình.”

Doolittle cho biết trong một cuộc gọi qua Zoom để trao đổi về việc bù đắp số tiền bị giảm cho các cầu thủ sẽ không kéo dài lâu. Sự hỗ trợ được đồng thuận để gây quỹ cho những cầu thủ sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Major League Baseball thông báo các cầu thủ sẽ được trả 400 USD/tuần trong tháng 4 và tháng 5. Sau đó, nó còn tùy thuộc vào những nhóm thi đấu cá nhân để hình dung ra tình hình tài chính trong mùa dịch vi-rút Corona. Trong khi đó, The Oakland Athletics giảm toàn bộ tiền lương của các cầu thủ.

The Cincinnati Reds, Houston Astros, Kansas City Royals và Minnesota Twins dự định sẽ trả 400 USD/tuần cho các cầu thủ cho đến hết tháng 8 khi mùa các giải đấu nhỏ thường lệ kết thúc.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán