Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Canada hân hoan sau khi nhận Cúp Davis đầu tiên trong lịch sử

Canada đã giành Cúp Davis đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Úc trong nhiều trận liên tiếp tại Málaga, Tây Ban Nha.Felix Auger Aliassime giúp Canada nâng chiếc Cúp Davis đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Úc - Ảnh: John Walton/PA Wire

Denis Shapovalov thắng Thanasi Kokkinakis với tỷ số 6-2 6-4, giúp quốc gia Bắc Mỹ tham gia Cúp Davis từ năm 1913 ghi được những lợi thế đầu tiên.

Tay vợt 23 tuổi - xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng ATP - tiếp tục hạ đối thủ người Úc hai lần dễ dàng, dẫn đầu với tỷ số 4-0.

Shapovalov đánh mất cơ hội giao bóng ở set thứ hai, khi tỷ số là 5-2, làm Kokkinakis vươn lên rút ngắn cách biệt xuống còn 5-4.

Tuy vậy, sau đó anh không phạm thêm lỗi nào, dọn sẵn đường cho Felix Auger Aliassime mang về chiến thắng chung cuộc.

Được biết Aliassime là tay vợt Montreal đứng hạng 6, đã từng hạ thuyết phục Alex de Minaur đầu năm 2022 tại Cincinnati, Mỹ. Anh là ngôi sao hứa hẹn mang về chiến thắng cho Canada sau 109 năm chưa từng trải qua cảm giác cầm cúp.

Bằng các đường bóng điêu luyện, anh ghi được 6 cú giao ăn điểm trực tiếp và 16 cú ăn điểm khác, thắng với tỷ số 6-3 6-4 thuyết phục mà không bỏ lỡ mất lượt giao nào. Chung vui với Aliassime còn có Vasek Pospisil, Alexis Galarneau, Gabriel Diallo - các thành viên còn lại của đội Canada.

Aliassime phát biểu sau trận đấu: “Thật khó có thể diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đây ai cũng đều mơ về thời khắc hiện tại. Ý tôi là, ngoại trừ Vasek thì tất cả đều lớn lên cùng nhau tại Canada, đã mơ đến ngày này từ lúc 7-8 tuổi, mơ thắng được những trận đấu mãn nhãn, mơ được cầm Cúp Davis. Và giờ đây giấc mơ đã trở thành sự thật.”

Anh nói thêm: “Với cá nhân tôi và với toàn bộ đội vợt, đây là lý do chúng tôi tham gia môn thể thao này. Đây là thể thao, là quần vợt, tất cả đều nằm ở giây phút trọng đại này. Giây phút trọng đại cho cả tôi lẫn nước nhà.”

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán