Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Nguồn gốc và lịch sử của môn đánh golf

Môn đánh golf xuất hiện vào thời đại của Julius Caesar. Mặc dù không giống với môn đánh golf hiện nay nhưng nó có rất nhiều điểm tương đồng.

Người chơi sẽ đánh một quả bóng nhồi lông thú bằng một nhánh cây hình chùy. Môn đánh golf cũng có nguồn gốc từ thời nhà Tống ở Trung Quốc vào những năm 960 đến 1279. Tuy nhiên, cả hai không giống chính xác như môn đánh golf ngày nay. Nguồn gốc của môn thể thao này xuất phát từ Scotland vào năm 1457. 

Vào thế kỷ 17, golf trở thành môn thể thao tiêu khiển ở Vương quốc Anh. Năm 1860, giải Anh mở rộng (British Open) đầu tiên được tổ chức và vẫn được duy trì đến bây giờ. Môn thể thao này bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới. Câu lạc bộ golf đầu tiên tại Bắc Mỹ được thành lập ở Montreal, Canada vào năm 1873 và được đặt tên là “Canada’s Royal Montreal Club”. Người Mỹ cũng bắt được làn sóng này và quyết định phát triển môn đánh golf. Sân golf 18 lỗ đầu tiên ở Mỹ được xây dựng tại câu lạc bộ Chicago Golf ở Wheaton, Illinois vào năm 1893.   

Các cơ quan chủ quản bắt đầu được thành lập như Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (United States Golf Association – USGA) năm 1894, sau đó là Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (Professional Golf Association of America) năm 1916. Theo quy định, các tay golf nghiệp dư và chuyên nghiệp đều được phép thi đấu tại các giải mở như US Open và British Open. Tuy nhiên, có những giải đấu mà các tay golf nghiệp dư không được phép tham gia như giải golf thế giới Accenture Match Play Championship hoặc Arnold Palmer Invitational. Đây là những giải đấu chỉ dành cho các tay golf chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ năm 1981, tên của tổ chức chính thức được đổi thành Tournament Players Association (TPA) Tour, sau đó được đổi một lần nữa thành Professional Golfers Association hoặc PGA. Môn đánh golf trở thành môn thể thao thu hút nhiều người xem tại Mỹ vào những năm 1920 và phổ biến từ đó. Với việc được tiếp thị và truyền hình hóa, môn đánh golf ngày càng phổ biến và được biết đến trên khắp thế giới. Với sự phát triển và phổ biến của mình, môn đánh golf dường như là môn thể thao sống mãi với thời gian.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán