Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Saigon Children’s Charity tổ chức cuộc đua trực tuyến để gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity tổ chức “The Virtual Steps Challenge 2020” (Thử thách Bước chân 2020) - một cuộc đua trực tuyến mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi các bước của mình khi chạy, đi bộ hoặc tập thể dục để giành chiến thắng nhằm quyên góp tiền cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Saigon Children’s Charity tổ chức một cuộc đua trực tuyến “The Virtual Steps Challenge 2020” để gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: saigonchildren

Toàn bộ số tiền gây quỹ từ sự kiện này sẽ dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, giảm bớt các vấn đề về thể chất và tinh thần mà chúng gặp phải từ đại dịch COVID-19 để không có một đứa trẻ nào bị bỏ lại sau cuộc khủng hoảng.

Sự kiện thể thao ảo sẽ diễn ra từ ngày 4/5 đến ngày 31/5.

Người tham gia có thể đăng ký tại trang web: irace.vn/races/the-virtual-steps-challenge và lệ phí đăng ký là 250.000 đồng.

Người tham gia sẽ đặt mục tiêu cho mình, từ 50.000 đến 300.000 bước, và được hoàn thành trong suốt thời gian của cuộc đua.

Mọi hoạt động thể chất như chạy, đi bộ, tập thể dục hoặc thậm chí làm việc nhà sẽ được theo dõi qua điện thoại và được tính vào mục tiêu khi người tham gia kết nối ứng dụng Google Fit với tài khoản của họ tại iRace.vn, đối tác công nghệ của Saigon Children’s Charity trong sự kiện này.

Vào cuối tháng 5, khi đạt được mục tiêu, một huy chương thực sự cùng với các giải thưởng khác sẽ được gửi trực tiếp đến người chiến thắng qua đường bưu điện.

Theo UNICEF, tác động kinh tế xã hội của COVID-19 sẽ là một trong những hậu quả lớn nhất và những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn là dễ bị ảnh hưởng nhất.

Khi cha mẹ đấu tranh để duy trì sinh kế và thu nhập, trẻ em không chỉ thiếu thực phẩm, mà một số còn phải tự lo cho bản thân bằng cách kiếm tiền trên đường phố, nơi chúng phải đối mặt với nhiều rủi ro khác.

Damien Roberts, giám đốc điều hành của Saigon Children’s Charity, cho biết: “Đây là lần thứ hai chúng tôi tổ chức The Steps Challenge, và dựa trên thành công của cuộc thi vào năm ngoái, chúng tôi hy vọng phiên bản ảo của cuộc thi năm nay sẽ là một hoạt động có ý nghĩa với mọi người trong thời gian này để chung tay và giúp đỡ những trẻ em kém may mắn.”

Sự kiện năm ngoái, tập trung vào chủ đề tự kỷ và thu hút hàng ngàn người tham gia trực tuyến và ngoại tuyến, tổng cộng có khoảng 200 triệu bước và đã thu về hơn 700 triệu đồng để điều trị và giáo dục trẻ tự kỷ.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán