Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Top 10 sân gôn tốt nhất thế giới

Dưới đây là 10 sân gôn tốt nhất thế giới theo National Geographic.

Câu lạc bộ gôn Pine Valley, Clementon, New JerseyPine Valley có chút gì bí ẩn đối với giới chơi gôn vì đây là nơi khó tìm và vô cùng riêng tư. Nằm ở Pine Barrens, New Jersey, đây được xem là một trong những câu lạc bộ gôn tốt nhất thế giới. Những người sáng lập đã xây dựng câu lạc bộ vào năm 1913 với việc mua 184 mẫu Anh (75 ha) vùng cây thông. Việc mở rộng thêm 416 mẫu Anh (168 ha) rừng cây trinh nữ sau đó càng tăng thêm vẻ đẹp cho nơi này.

Câu lạc bộ Cypress Point, bãi biển Pebble, CaliforniaCypress Point thực sự là một nơi riêng tư. Tọa lạc ở phía Nam bãi biển Pebble của vùng Big Cur bang California, câu lạc bộ có 1 sân gôn 18 lỗ. Tiến sĩ Alister Mackenzie - kiến trúc sư của câu lạc bộ gôn quốc gia Mỹ Augusta cũng là người thiết kế Cypress Point.

Câu lạc bộ Muirfield Village, Gullane, ScotlandLà một trong những sân gôn lâu đời nhất thế giới, Muirfield được khánh thành vào năm 1744. Hơn 200 năm sau, Jack Nicklaus đã giành chiến thắng giải Anh mở rộng đầu tiên trong sự nghiệp của ông tại nơi này. Hầu hết những người chơi gôn cho rằng Muirfield là một bài kiểm tra năng lực thực sự khắt khe.

St. Andrews (Old Course), St. Andrews, ScotlandBất kỳ tay đánh gôn nào cũng muốn được chơi tại sân Old Course ở St. Andrews - một trong những sân gôn nổi tiếng nhất thế giới. Môn đánh gôn đã được chơi trên vùng đất phủ đầy cây thạch thảo ở bờ biển phía Đông Scotland này từ thế kỷ 15. Ngoài Old Course, còn có thêm 4 sân 18 lỗ tuyệt vời, 1 sân 9 lỗ và 1 trung tâm thực hành phù hợp với tất cả người chơi ở các cấp độ khác nhau. Old Course ôm lấy những cồn cát Biển Bắc thử thách những tay gôn cừ nhất. Đối với những người không chuyên thì sân Strathtyrum là lý tưởng. Balgove 9 lỗ phù hợp cho trẻ em và người mới bắt đầu.

Pebble Beach Golf Links, bãi biển Pebble, CaliforniaPebble Beach Golf Links có thể là sân gôn nổi tiếng nhất ở Mỹ. Khi bạn đi qua những đường lăn bóng hẹp, đừng quên dừng chân thưởng thức chút đồ uống trong cảnh quang tuyệt đẹp của các bờ đá tạo nên một phần bờ biển Thái Bình Dương ở California. Vì gió có thể là một yếu tố lớn ở đây, hãy chắc chắn chọn cho mình câu lạc bộ thích hợp nếu bạn muốn ghi điểm.

Câu lạc bộ Royal Melbourne, Melbourne, AustraliaNằm ở phía Đông Australia, câu lạc bộ tư nhân này có 2 sân 18 lỗ, sân Đông và sân Tây. Đối với các giải đấu và sự kiện của thành viên đặc biệt, câu lạc bộ hình thành sân Composite, sử dụng 12 lỗ ở sân Tây và 6 lỗ ở sân Đông. Điều này bắt đầu từ năm 1959 khi Royal Melbourne là nơi tổ chức Canada Cup (ngày nay là World Cup).

Câu lạc bộ Shinnecock Hills, Southampton, New YorkShinnecock Hills được xây dựng vào năm 1893 từ một thiết kế của kiến trúc sư Standord White. Đây cũng là câu lạc bộ đầu tiên chấp nhận thành viên nữ. Địa hình sườn núi dốc của bờ biển phía Nam Long Island mang lại sự đa dạng cho Shinnecock Hills. Gió ngoài khơi Đại Tây Dương có thể làm cuộc chơi thêm khó khăn.

Câu lạc bộ gôn quốc gia Mỹ Augusta, Augusta, GeorgiaVào mùa xuân hàng năm, câu lạc bộ Augusta ở trung tâm Georgia là nơi tổ chức giải gôn Masters - có thể nói là giải đấu uy tín nhất ở Mỹ. Ba trong số những lỗ khó và nổi tiếng nhất của Augusta là 11, 12, 13. Những người chiến thắng dễ dàng được nhận biết vì họ khoác chiếc áo xanh thể thao đặc biệt.

Câu lạc bộ Pinehurst, Pinehurst, Bắc CarolinaĐược thành lập vào năm 1894 tại khu vực Sand Hills Bắc Carolina, Pinehurst có 8 sân gôn nổi bật. Sân 1 có thiết kế đẹp nhất. Tuy nhiên, tất cả các sân đều có nhiều đường lăn bóng và hố cát. Payne Stewart đã chiến thắng giải Mỹ mở rộng năm 1999 ở đây với cú đánh 15 feet (4,5m) vào lỗ thứ 18.

Câu lạc bộ Royal County Down, Newcastle, Bắc IrelandCâu lạc bộ Royal County Down hơn 100 năm tuổi có 2 sân 18 lỗ là Championship và Annesley. Nằm khoảng 48 km về phía Nam Belfast và cách Dublin 145 km, câu lạc bộ tọa lạc ở vị trí tuyệt vời giữa dãy núi Mourne và biển Ireland. Tuy nhiên, đây cũng là một nơi khó khăn để chơi. Các hố cát bị bụi cỏ phủ mờ và gió biển có thể làm tăng thêm căng thẳng cho các tay đánh gôn.

Trần Hồng Điệp
Theo nationalgeographic.com
Ảnh: Internet

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán