Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

3 cách tập thể dục thân thiện với môi trường

Sau đây là 3 cách tập thể dục vừa hiệu quả vừa thân thiện với môi trường.

Đi bộ

Theo các chuyên gia, đi bộ là một trong những cách tập thể dục hiệu quả nhất. Trung bình một người trưởng thành nên đi bộ mỗi ngày 10 ngàn bước chân để thu được hiệu quả tốt nhất. Theo Brent Bishop, chuyên gia thể hình và cũng là tác giả cuốn The Think Factor, một chế độ đi bộ thường xuyên sẽ giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường.

Bishop còn cho rằng việc tập đi bộ thường xuyên này cũng là một cách hữu hiệu giúp không làm căng khớp và đầu gối quá mức. Bằng cách rời khỏi nhà sớm hơn và đi bộ thay vì lái xe, bạn sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe của mình mà còn giúp ích rất nhiều cho Mẹ Thiên Nhiên.

Chạy bộ

Cũng giống như đi bộ, chạy bộ cũng là một cách tập thể dục hiệu quả mà lại không cần trang bị nhiều dụng cụ để tập. Theo Bishop, chạy bộ sẽ giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa trong khoảng thời gian ít hơn bất kỳ loại hình tập thể dục nào khác.

Ngoài ra, Bishop còn đề nghị sử dụng giày chạy thân thiện với môi trường bởi giày sẽ không gây tổn hại với môi trường mà còn giúp thúc đẩy những bước chạy thêm tự nhiên hơn và đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Yoga

Tập yoga thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sự dẻo dai, tinh thần thêm kiên định mà còn giúp duy trì vóc dáng cân đối. Không chỉ vậy, những bài tập thiền trong yoga còn có tác dụng tịnh tâm. Hãy thường xuyên tập yoga ngoài trời để có thể tận hưởng không khí trong lành và hòa mình vào thiên nhiên.

Ngọc Trâm
Theo besthealthmag.ca

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán