Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

5 tác hại của đậu phụ bạn cần biết

Đậu phụ là thực phẩm thường được nhiều người thay thế khi không ăn thịt vì giàu protein. Mặc dù rất giàu protein nhưng đậu phụ chứa các thành phần gây nguy cơ tiềm ẩn cho sức khoẻ của bạn.

Sỏi thậnẢnh: www.thehealthsite.com

Đậu phụ giàu oxalat, nguyên nhân gây ra sỏi thận. Sau khi oxalat được hấp thu từ thực phẩm, nó sẽ được bài tiết ra nước tiểu vì không thể chuyển hóa được. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nông nghiệp và Hoá thực phẩm, oxalat trong nước tiểu liên kết với canxi tạo thành muối canxi oxalat không hòa tan, kết tủa thành sỏi thận.

Không có khả năng hấp thu các khoáng chấtẢnh: www.thehealthsite.com

Đậu nành có chứa axit phytic liên kết với các khoáng chất như đồng, kẽm, canxi và magiê, do đó nó ngăn chặn đường ruột hấp thu các chất dinh dưỡng này, đó là kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ.

Tăng nguy cơ ung thư vúẢnh: www.thehealthsite.com

Trong khi có nghiên cứu đưa ra thực tế việc tiêu thụ đậu nành vừa phải sẽ ngăn ngừa ung thư vú, thì việc hấp thụ lượng đầu nành cao như đậu phụ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng. Isoflavone trong đậu nành đặc biệt nguy hiểm đối với căn bệnh ung thư vú.

Rối loạn tình dục ở nam giớiẢnh: www.thehealthsite.com

Theo chuyên gia dinh dưỡng - Tiến sĩ Neha Sanwalka, tiêu thụ lượng đậu nành cao có thể gây rối loạn tình dục ở nam giới như thay đổi mức testosterone, giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Các vấn đề về tuyến giápẢnh: www.thehealthsite.com

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tuyến giáp đã chỉ ra rằng hoạt chất isoflavone từ các sản phẩm đậu nành như đậu phụ có ảnh hưởng bất lợi đến chức năng tuyến giáp và có thể can thiệp vào sự hấp thụ tuyến giáp. Nghiên cứu cũng cảnh báo rằng việc tiêu thụ nhiều các sản phẩm đậu nành có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giáp.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán