Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

6 cách tăng cường trí nhớ

Có khi nào bạn quên thời gian cuộc hẹn với bác sĩ ? Nơi mà bạn đã đặt cuốn sách? Bạn không nhớ mình đang cần một cái gì đó? Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì hãy cải thiện trí nhớ với những lời khuyên dưới đây.

Chế độ ăn uống lành mạnhNhững gì bạn hấp thụ đóng một vai trò rất quan trọng đối với trí nhớ. Ví dụ, các loại rau như cần tây, bông cải xanh và quả óc chó có chứa chất chống oxy hóa, các hợp chất khác bảo vệ sức khỏe bộ não và kích thích việc sản xuất các tế bào não mới. Hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn một cách lành mạnh và cố gắng tránh những thực phẩm có quá nhiều đường và tinh bột.

Tập thể thao thường xuyênBằng cách tập thể thao đều đặn sẽ giúp tăng cường kết nối tế bào thần kinh và giúp các tế bào não nhân lên. Một nghiên cứu cũng tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên không những cải thiện lưu lượng máu đến não mà còn giúp mọi người học một kỹ năng mới nhanh hơn so với những người hiếm khi tập thể thao.

Không làm nhiều việc cùng một lúcĐa nhiệm là một nỗ lực để làm nhiều việc cùng lúc và càng nhanh càng tốt. Nhưng nó khiến công việc dẫn đến sai sót vì nó làm bạn dễ dàng mắc lỗi. Thay vì cố gắng để hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, hãy tập trung vào một nhiệm vụ và bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

Ngủ đủ giấcGiấc ngủ là thời điểm quan trọng giúp bộ não củng cố kết nối giữa các tế bào thần kinh. Những người ngủ trưa có trí nhớ tốt hơn so với những người không ngủ trưa. Bạn nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày (kể cả ngủ trưa) và bạn sẽ thấy trí nhớ được cải thiện.

Chơi game giải tríHãy kích thích bộ não bằng những trò chơi. Những trò chơi như cờ vua hay video game đều có ích miễn là chúng thách thức trí não với thông tin mới mẻ và bạn không lạm dụng chúng quá nhiều.

Những bài tập hỗ trợ trí nhớThường xuyên thực hiện những phương pháp để hỗ trợ trí nhớ như tập ghi nhớ những thông tin (số điện thoại hay ngày sinh của bạn bè và các thành viên trong gia đình), học một ngôn ngữ mới và chơi thể thao đều đặn.

Thanh Huyền
(Tổng hợp)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán