Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Các loại thực phẩm chức năng tốt nhất cho da, tóc và móng

Chúng ta bổ sung vitamin cho xương, hệ tiêu hóa, và để duy trì năng lượng, vậy còn da, tóc và móng thì sao? Theo các bác sĩ da liễu, các loại thực phẩm chức năng làm đẹp có thể giúp ích phần nào.Ảnh: MARTÍ SANS/STOCKSY

“Ngày càng có nhiều nghiên cứu trong y học cho thấy tinh thần, hệ tiêu hóa và làn da có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cụ thể hơn, các yếu tố như căng thẳng, sự ô nhiễm và thậm chí chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến da, tóc và móng,” bác sĩ da liễu Caroline Robinson (Tone Dermatology - Chicago) cho biết.

Trong bài viết này, bác sĩ Robinson và bác sĩ da liễu Dendy Engelman (Shafer Clinic Fifth Avenue - New York) có khuyến nghị 8 loại thực phẩm chức năng làm đẹp tốt cho da, tóc và móng.

Love Wellness Call Me CollagenẢnh: ULTA

Ưu điểm:

• Sản phẩm dạng gói

• Không đường

Bác sĩ Engelman thích uống loại bột collagen không mùi vị như sản phẩm của Love Wellness. “Tôi thích uống collagen dạng bột. Chúng không mùi nên dễ dàng pha chung với những thức uống khác.”

Olly Undeniable Beauty Multivitamin GummiesẢnh: Olly

Ưu điểm:

• Tốt

• Hương vị bưởi

Olly là thương hiệu được nhiều chuyên gia làm tóc yêu thích và là thương hiệu cung cấp các loại thực phẩm chức năng làm đẹp có giá cả hợp lý. Những viên kẹo dẻo chứa biotin và keratin này là một nguồn bổ sung vitamin tuyệt vời cho da, tóc và móng.

Better Not Younger Significant Other Hair, Skin & Nails SupplementẢnh: BETTER NOT YOUNGER

Ưu điểm:

• Không đường

• Hương vị dâu

Sản phẩm này dành cho người lớn tốt cho da, tóc và móng, mỗi ngày chỉ cần hai viên kẹo dẻo hình trái tim xinh xắn sẽ cung cấp cho bạn axit folic, biotin và retinyl axetat.

Moon Juice Collagen Protect Vegan Creamer for Hair, Skin & NailsẢnh: SEPHORA

Ưu điểm:

• Sản phẩm thuần chay

• Bao bì sản phẩm có thể tái sử dụng

Sản phẩm có công thức thuần chay này có thể được dùng với cà phê hoặc ly sinh tố hàng ngày của bạn để tăng cường collagen.

Womaness Active GlowẢnh: Womaness.com

Ưu điểm:

• Hỗ trợ xương khớp

Với các thành phần như biotin, curcumin (có nguồn gốc từ nghệ), axit hyaluronic sẽ giúp cho da, tóc và móng chắc khỏe trong và sau thời kỳ mãn kinh, và đặc biệt là sản phẩm không chứa hormone.

Hims & Hers Multivitamin GummiesẢnh: www.forhers.com

Ưu điểm:

• Vị anh đào

Những viên kẹo dẻo biotin này dành cho cả nam lẫn nữ và có vị anh đào thơm ngon.

Glotrition Super Beauty Elixir - 30 Day PackẢnh: Glotrition.com

Collagen dạng nước cũng đang ngày càng phổ biến, ngoài hương vị thơm ngon, sản phẩm còn có chứa peptide hoạt tính sinh học, biotin, axit hyaluronic và vitamin C.

Copina Co. Matcha Beauty Plant-Based Collagen Support Drink BlendẢnh: Copinaco.com

Ưu điểm:

• Công thức thuần chay

Nếu matcha là thức uống yêu thích vào buổi sáng của bạn thì sản phẩm này sẽ đáp ứng yêu cầu đó, vừa bổ sung collagen, biotin, và axit hyaluronic...

Sử dụng thực phẩm chức năng có thực sự giúp cải thiện da, tóc và móng?

Theo Engelman, các loại thực phẩm chức năng "chắc chắn" có ích. Bác sĩ Engelman cho biết: “Chúng là một cách để giúp tăng cường trong việc chăm sóc da, chăm sóc tóc vì có thể cung cấp vitamin và các khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần để giúp các tế bào da hoặc tóc khỏe mạnh. Khi chúng ta già đi, nhiều protein và vitamin tự nhiên trong cơ thể giảm và các chất bổ sung này giúp bù đắp sự thiếu hụt.”

Bao lâu để bạn nhận thấy kết quả?

Engelman nói: “Thời gian nhận thấy kết quả từ các thực phẩm chức năng dựa trên nhiều yếu tố. Tùy thuộc liều lượng của thực phẩm chức năng, tần suất tiêu thụ và cơ địa mỗi người, có thể mất từ 2 đến 6 tháng để bạn nhận thấy kết quả.” Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu bạn không thấy kết quả sau 6 tháng. Theo bác sĩ Robinson, kết quả có thể mất nhiều thời gian hơn.

Bạn nên tham khảo thành phần nào trong thực phẩm chức năng tốt cho da, tóc và móng?

Collagen không chỉ là một từ thông dụng trong làm đẹp. Engelman nói: “Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen, một loại protein tự nhiên trong cơ thể, sẽ giảm. Việc bổ sung collagen để chống lại tác động của lão hóa có thể có lợi, giúp tăng cường hỗ trợ protein nhằm tác động tích cực đến da, tóc và móng.”

Vitamin và thực phẩm chức năng không được FDA quy định giống như thuốc, vì vậy bác sĩ Engelman nhấn mạnh người dùng nên xem xét các nghiên cứu lâm sàng của thương hiệu các sản phẩm. Engelman cho biết: “Không phải tất cả các protein đều có nguồn gốc hoặc được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để đạt tiêu chuẩn y tế. Do đó, thương hiệu mà bạn sử dụng phải minh bạch về nguồn gốc.”

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán