Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Dấu hiệu của bệnh viêm thấp khớp

Bị đau nhức thường xuyên? Có thể bạn đã bị viêm thấp khớp. Nếu bạn không chắc thì sau đây là 7 dấu hiệu nhận biết căn bệnh này.

Vai và khuỷu tayBệnh viêm thấp khớp thường xảy ra ở vai. Thông thường, người bệnh hay bị đau bả vai vào ban đêm và gặp khó khăn trong việc nâng cánh tay. Dần dần, bệnh nhân sẽ không thể thực hiện các hoạt động như giặt giũ, mặc đồ…

Đầu gốiViêm khớp gối thường gắn liền với hiện tượng tích tụ chất hoạt dịch trong khớp. Nếu bị nặng có thể dẫn đến chân vòng kiềng.

MắtKhoảng 25% người bị bệnh viêm thấp khớp sẽ bị khô mắt hoặc một số bệnh về mắt khác như viêm giác mạc và viêm màng cứng. Những chứng viêm này sẽ khiến mắt bị tổn thương và đau đớn.

Cổ và quai hàmViêm thấp khớp còn ảnh hưởng đến đốt sống cổ và khớp hàm.

Phổi và tim80% trường hợp bị bệnh viêm thấp khớp sẽ kèm theo mệt mỏi do thiếu máu gây nên bởi sự suy giảm huyết sắc tố có trong máu. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị các bệnh về phổi bao gồm cả viêm phế nang xơ hóa. Một vài trường hợp khác có thể bị bệnh viêm màng ngoài tim, hiện tượng Raynaud (hiện tượng các động mạch cung cấp máu cho tay trở nên hẹp lại khi trở lạnh, gây ngứa ran và gây tê). Ngoài các vấn đề về tim mạch, bệnh viêm thấp khớp còn gây nên tình trạng sụt cân.

Tay và cổ tayTay bị viêm thấp khớp sẽ bị đau và cứng ở các khớp. Tay sẽ bị dị tật dù vẫn hoạt động tốt. Viêm thấp khớp ở cổ tay sẽ gây nên hội chứng ống cổ tay. Hội chứng làm dây thần kinh vị chèn ép dẫn đến đau và ngứa, dần dà tay sẽ yếu đi.

Chân và mắt cáViêm thấp khớp sẽ làm ảnh hưởng đến chân và mắt cá tương tự như ảnh hưởng đến tay. Bàn chân thường bị ảnh hưởng trước tiên. Chân bè ra, đau và khó di chuyển.

Ngọc Trâm
Theo RD

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán