Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Giảm cân cùng khoai lang

Việc tập thể dục đóng vai trò chủ yếu khi giảm cân. Tuy nhiên, chế độ ăn cũng góp phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân của bạn.

Khoai lang là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và tuyệt vời hơn khi nó còn giúp bạn giảm cân vì những lý do sau.

Khoai lang giàu chất xơ

Khoai lang có thể giúp bạn giảm cân do hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể và đặc biệt hơn cho những ai đang giảm cân. Đầu tiên, chất xơ mất nhiều thời gian để nhai và chúng chiếm nhiều không gian trong dạ dày. Điều này giúp cho bạn cảm thấy mau no và không cảm thấy đói trong một thời gian dài. Ngoài ra, chất xơ tiêu hóa chậm, bạn phải mất một thời gian dài đối với thực phẩm nhiều chất xơ như khoai lang để tiêu hóa. Do đó, nó hạn chế việc ăn quá nhiều. Vì thế, hàm lượng chất xơ của khoai lang đóng một vai trò lớn trong việc giúp bạn giảm cân.Ảnh: ncsweetpotatoes.com

Khoai lang có lượng calo thấp

Như bạn đã biết, một nguyên tắc để giảm cân là năng lượng tiêu thụ của bạn phải ít hơn năng lượng hấp thụ. Do đó, chế độ ăn uống bao gồm chủ yếu các loại thực phẩm ít calo hơn với một số chất béo lành mạnh là một sự lựa chọn thông minh cho việc giảm cân.

Khoai lang là một trong các loại thực phẩm ít calo. Hàm lượng calo có trong khoai lang thấp; do đó, bạn có thể ăn nhiều mà không sợ tiêu thụ một lượng lớn năng lượng. Một củ khoai lang vừa cung cấp khoảng 160 calo, 0 gram chất béo, 37 gram carbohydrate và khoảng 4 gram protein. Để giảm cân, khoai lang là những thực phẩm đáp ứng và cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn.Ảnh: portugalresident.com

Lợi ích khác của khoai lang

Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng rất tốt cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C và kali.

Khoai lang giàu beta-carotene và vitamin A. Vitamin A đóng một vai trò trong hệ miễn dịch và thúc đẩy tăng trưởng tế bào một cách khỏe mạnh. Ăn một củ khoai lang cung cấp cho bạn vitamin A cho cả ngày.

Khoai lang cũng cung cấp vitamin C, nó giữ cho các mô liên kết, làn da và mái tóc khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ sản xuất collagen; bảo vệ các mô của bạn khỏi bị tổn thương.

Thanh Huyền
(Tổng hợp)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán