Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Lợi ích bất ngờ từ tỏi

Từ lâu, tỏi được biết đến với công dụng chữa bệnh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ thời xa xưa, tỏi được rất nhiều thầy lang tin dùng để chữa bệnh. Ngày nay, rất nhiều nhà khoa học cũng đồng tình rằng tỏi mạng lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là một vài lợi ích từ tỏi.Ảnh minh họa

- Điều hòa huyết áp. Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi rất tốt cho những người bị rối loạn huyết áp. Nếu bị huyết áp cao, tỏi sẽ giúp ổn định và đưa huyết áp trở về mức bình thường.

- Giảm sản sinh lượng cholesterol. Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Không chỉ vậy, vì cholesterol cao sẽ gây nên các bệnh tim mạch, nhờ có tỏi mà nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch được giảm đáng kể.

- Ngăn ngừa sự tổn hại của các mạch máu. Tỏi có khả năng làm giảm lượng cholesterol, do đó, tỏi có khả năng ngăn ngừa sự tổn hại của các mạch máu. Ngoài ra tỏi còn có đặc tính chống đông, giúp ngăn ngừa đông máu.

- Ngăn ngừa ung thư ruột. Theo các nhà khoa học, chất lưu huỳnh allyl có trong tỏi giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư trực tràng và dạ dày. Tỏi cũng đã được chứng minh có khả năng chống lại vi khuẩn trong dạ dày gây nên bệnh ung thư dạ dày.

- Tăng cường hệ miễn dịch. Allicin, một trong những hợp chất được tìm thấy trong tỏi có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm. Điều này có nghĩa là tỏi rất hữu hiệu trong việc trị cảm lạnh, viêm khớp và nhiễm trùng nấm men. Ngoài ra, tỏi còn giúp ích trong việc chữa trị mụn. Không chỉ vậy, tỏi còn được xem là chất chống oxi hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào.

Ngọc Trâm
Theo ezinearticles.com

SIU Review - số 128

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán