Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

MasterChef - chương trình truyền hình thực tế đầy màu sắc và hương vị.

“MasterChef” là chương trình truyền hình thực tế thi tài nấu ăn do Franc Roddam sáng lập. Chương trình gốc lên sóng tại Anh Quốc vào năm 1990. MasterChef có định dạng với 4 phiên bản: MasterChef, MasterChef: The Professionals dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp, Celebrity MasterChef và Junior MasterChef, dành cho lứa tuổi 8 đến 12. Hiện nay, MasterChef có nhiều phiên bản quốc tế được chiếu tại 35 quốc gia.


Chương trình Vua Đầu bếp Mỹ

Trong số hàng ngàn thí sinh trên toàn quốc, 100 thí sinh được chọn để nấu những món ăn đặc trưng của mình, ban giám khảo gồm ba thành viên nếm mỗi món ăn và đưa ra quyết định có chọn thí sinh đó hay không. Thí sinh nào không vượt qua phải cởi tạp dề và dừng cuộc chơi. Thử thách tiếp theo mang tính đặc trưng của người đầu bếp, chẳng hạn như xắt hành tây theo lát mỏng và xắt theo kiểu hạt lựu... Một chủ đề được đưa ra: 24 thí sinh có 30 phút để sáng tạo ra và nấu một món ăn liên quan tới chủ đề này. Các thí sinh có thể nấu ăn với bất kỳ nguyên liệu nào họ muốn, miễn là phù hợp với chủ đề mà ban giám khảo đưa ra. Sau đó ban giám khảo nhận xét về hương vị và tỷ lệ của các thành phần nguyên liệu theo chủ đề. 10 người sẽ bị loại trong vòng này.Một cảnh trong “MasterChef”

Cứ thế qua 13 vòng thi chỉ còn 1 thí sinh duy nhất đạt danh hiệu Vua Đầu bếp với phần thưởng 250.000 USD và một hợp đồng xuất bản sách. Trong các phần thử thách của mình, các thí sinh sẽ đối mặt với những món ăn mà họ chưa bao giờ làm hay những bài kiểm tra “Áp Lực” rất cân não. Họ được chia ra thành 2 đội phục vụ các bữa ăn cho trường trung học, cho đội bóng hay cho các em học sinh tiểu học. Và chính những thực khách này sẽ quyết định đội chiến thắng. Họ cũng được trải nghiệm trong căn bếp của một nhà hàng thật sự để biết được cường độ làm việc của các đầu bếp, đặc biệt là của các bếp trưởng.

Sau hàng loạt những thử thách đó là những tình bạn nảy sinh, những trải nghiệm mới, những mối quan hệ mới và cả một tương lai mới nữa.

Càng vào sâu các vòng trong, các thí sinh càng chứng tỏ tài năng và niềm khát khao cháy bỏng về đam mê ẩm thực của mình. Lúc ban giám khảo công bố kết quả ở từng vòng thi là thời khắc vô cùng hồi hộp và cảm động, người ra về trong tiếc nuối và thán phục, người ở lại tiếp tục thể hiện mình. Ấn tượng nhất là top 4 chọn ra top 2 vào chung kết, lúc này ngoài ban giám khảo còn có gia đình của 4 thí sinh. Cuộc thi lúc này vô cùng gay cấn và cảm động.

Nếu bạn đam mê chương trình thực tế tương tác thì hãy một lần thưởng thức MasterChef trên Star World các bạn nhé.

Thoại My
Dịch và tổng hợp
Ảnh: Internet

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán