Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những công dụng của tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ của quả bưởi, thông thường tinh dầu được sử dụng làm hương liệu. Tinh dầu bưởi còn có một số lợi ích khi xông hoặc bôi lên da.Ảnh: www.stylecraze.com

Tinh dầu bưởi kích thích hệ viền mà tác động đến hệ thần kinh của bạn. Hơn nữa, hít tinh dầu bưởi có tác dụng trong việc giảm stress, nhịp tim, hít thở, huyết áp và chức năng miễn dịch.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi vì một số lợi ích của nó. Nó cải thiện sức khỏe của bạn bằng nhiều cách.

Dưới đây là một số tác dụng của tinh dầu bưởi.

1. Thúc đẩy năng lượng

Hít tinh dầu bưởi kích thích hệ thần kinh làm tăng sự tỉnh táo và tập trung. Nó cũng kích hoạt hệ thống nội tiết của bạn, do đó thúc đẩy việc giải phóng hormone và các enzym tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Tuyến thượng thận mệt mỏi là lý do tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi suốt, nhưng tinh dầu bưởi có thể làm giảm sự uể oải. Hơn nữa, nó kích thích cơ thể của bạn bằng cách tăng hệ tuần hoàn máu và lưu thông bạch huyết.

2. Giảm căng thẳng

Mùi tinh dầu bưởi có tác dụng làm thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Nó tạo cảm giác lạc quan, giảm căng thẳng và lo lắng. Để giảm căng thẳng, bạn xông tinh dầu bưởi hoặc bôi nó lên da của bạn.

3. Loại bỏ độc tố

Một trong những lợi ích của tinh dầu bưởi là khả năng loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Bằng cách kích thích hệ thống tuần hoàn của bạn, nó cung cấp máu cho mọi mô và tế bào của cơ thể.

4. Trị mụn trứng cá

Thường xuyên sử dụng tinh dầu bưởi sẽ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Tinh dầu có tác dụng điều chỉnh chức năng của tuyến nhờn gây ra mụn. Nó cũng giúp làn da của bạn sạch sẽ bằng cách loại bỏ bụi bẩn, dầu, và tế bào da chết. Bạn có thể pha tinh dầu bưởi với nước để rửa mặt, nó sẽ giúp làn da mịn màng và ngăn ngừa mụn trứng cá.

5. Giúp ngôi nhà thơm mát

Trong số rất nhiều công dụng tinh dầu bưởi, một trong những cách đơn giản nhất là lan tỏa mùi hương cho ngôi nhà bạn. Tinh dầu bưởi có thể loại bỏ bất kỳ mùi khó chịu trong nhà bạn, đặc biệt là nhà bếp và phòng tắm. Để có tác dụng hiệu quả hơn, bạn chỉ cần pha thêm tinh dầu bưởi với tinh dầu cam hoặc tinh dầu chanh. Nó không chỉ giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu và giúp ngôi nhà luôn thơm mát.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán