Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng

Bạn đang trong cơn mệt mỏi vào cuối buổi sáng hoặc đầu buổi chiều. Thay vì tìm đến những cốc cà phê để giúp chúng ta tỉnh táo, bạn cũng có nhiều lựa chọn thông minh hơn với những loại thực phẩm tốt.

Những loại thực phẩm sau đây không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp bạn tỉnh táo.

Bột ca caoẢnh: www.ehow.com

Khi nhắc đến những thực phẩm giúp cơ thể tỉnh táo thì bột ca cao là một trong những nguồn caffein tự nhiên. Ngoài ra, hương vị của ca cao cũng có thể làm tăng vị giác của bạn đồng thời giúp đầu óc minh mẫn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sô-cô-la (được làm từ ca cao) làm tăng lượng hormon như serotonin, và giúp cơ thể hồi phục năng lượng.

Quả óc chóẢnh: www.organicfacts.net

Chất béo lành mạnh là cần thiết khi bạn cố gắng duy trì mức năng lượng cho cơ thể, quả óc chó là một trong những lựa chọn tốt nhất. Chất béo là một nguồn cung cấp năng lượng cho bạn trong một ngày bận rộn. Các axit béo omega-3 có trong quả óc chó giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh luôn tỉnh táo, giúp bạn tránh được trầm cảm và mệt mỏi.

TrứngẢnh: airfryer.cooking

Trứng không chỉ cung cấp năng lượng từ chất béo và protein có lợi cho sức khỏe mà còn bổ sung thêm vitamin B-12. Cơ thể có đủ vitamin B-12 là cực kỳ quan trọng để luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực, bởi vì nó quan trọng đối với sự tăng trưởng và chức năng của các tế bào. Vitamin B-12 được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, vì vậy hãy ăn trứng cùng một cốc sữa để bổ sung bữa ăn dinh dưỡng cho bạn.

Trà OolongẢnh: www.organicfacts.net

Trà xanh là thức uống nổi bật vì lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thức uống nhiều năng lượng hơn, hãy thử dùng trà Oolong. Trà Oolong được làm từ lá được lên men một phần. Bạn sẽ nhận được nhiều caffeine giúp tăng cường năng lượng, các chất chống oxy hóa có lợi và đặc biệt là hương vị của chúng cũng ngon hơn.

Bông cải xanhẢnh: www.bbcgoodfood.com

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn vì chúng chứa folate, hay còn được gọi là vitamin B-9. Giống như vitamin B-12, folate đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mới và ngược lại lượng folate thấp có thể gây thiếu máu, khiến bạn luôn mệt mỏi.

Mật ongẢnh: www.organicfacts.net

Quản lý lượng đường hấp thụ rất quan trọng để giữ cơ thể tỉnh táo và tràn đầy sinh lực, vì quá nhiều đường có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Các loại đường như mật ong là nguồn năng lượng ưa thích của các tế bào và chúng tiêu hóa nhanh chóng để tăng năng lượng gần như ngay lập tức.

QuýtẢnh: www.halegroves.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm nhẹ vào buổi chiều để tiếp thêm năng lượng, hãy nghĩ ngay đến quả quýt. Giống như hầu hết các loại trái cây, quýt cung cấp nước. Ngoài ra, quýt cũng chứa nhiều vitamin C, chất dinh dưỡng mà tế bào của bạn sử dụng để tạo ra năng lượng. Hơn thế nữa, mùi hương của quýt mang lại cho bạn sự tỉnh táo tự nhiên.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán