Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho mắt

Cà rốt và những loại rau quả có màu vàng giúp tăng cường thị lực rất tốt cho mắt. Beta-carotene là một loại vitamin A chứa nhiều trong các loại thực phẩm này có tác dụng giúp cho võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru.

Tuy nhiên, beta-carotene không chỉ là chất duy nhất giúp cải thiện thị lực. Dù không được biết nhiều về khả năng tăng cường thị lực, một vài loại vitamin và khoáng chất khác cũng rất cần thiết cho đôi mắt sáng ngời. Hãy thêm các loại thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày để sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh.

Rau xanh

Các loại rau xanh rất giàu chất lutein và zeaxanthin - chất chống oxi hóa có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Trứng

Theo bác sĩ Paul Dougherty, Giám đốc y khoa của Dougherty Laser Vision tại Los Angeles, lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều chất lutein, zeaxanthin và cả kẽm giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Cam quýt và các loại quả mọng

Những loại trái cây này chứa vô số vitamin C giúp làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa đầy vitamin E giúp làm chậm thoái hóa điểm vàng. Chỉ cần khoảng 30g hạnh nhân là đã cung cấp cho cơ thể phân nửa lượng vitamin E cần thiết hàng ngày.

Các loại cá béo

Cá ngừ, cá hồi, cá thu và cá cơm là những loại cá giàu axit béo DHA. Đây là loại axit rất cần thiết cho võng mạc bởi nếu cơ thể thiếu chất này sẽ dễ mắc phải hội chứng khô mắt, bác sĩ Jimmy Lee, Giám đốc phẫu thuật khúc xạ thuộc Trung tâm Y tế Montefiore, thành phố New York cho biết.

Ngọc Trâm
Theo Health

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán