Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những lợi ích cho sức khỏe của hoa chuối

Chuối là loại trái cây quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày. Nhưng bạn có biết các bộ phận khác của cây chuối đều được tận dụng và một trong số chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.Ảnh: www.crodapersonalcare.com

Hoa chuối được gọi là “trái tim của chuối”. Những bông hoa này đẹp, nhưng bạn không nên coi chúng là thành phần trang trí đơn thuần vì chúng cũng có một số ích lợi cho sức khoẻ.

Giảm nhiễm trùng

Hoa chuối có thể điều trị nhiễm trùng, nhờ các chất chiết xuất từ ethanol có trong chúng. Hoa chuối ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, một số vi khuẩn như Bacillus subtitis, Bacillus cereus, và Escherichia coli. Hoa chuối cũng giúp làm lành vết thương.

Làm giảm gốc tự do

Sự hiện diện của các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Thật may, các chiết xuất methanol trong hoa chuối có tính chống oxy hoá. Chúng có hiệu quả trong việc kiểm soát các gốc tự do gây tổn hại cho cơ thể.

Kiểm soát bệnh tiểu đường và thiếu máu

Hoa chuối giúp làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng làm tăng hàm lượng hemoglobin trong cơ thể. Tuy nhiên, với hoạt tính kháng khuẩn, tác dụng hạ đường huyết của hoa chuối vẫn chưa được chứng minh lâm sàng.

Giàu vitamin và khoáng chất

Hoa chuối chứa nhiều vitamin như vitamin A, C, và E. Chúng cũng chứa kali và chất xơ. Điều này biến chúng trở thành thực phẩm tuyệt vời và là nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Cải thiện tâm trạng và giảm lo âu

Đừng lạm dụng thuốc chống trầm cảm nếu tâm trạng của bạn không tốt. Thay vào đó hãy thử dùng hoa chuối vì chúng chứa magiê nên giúp làm giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng. Hoa chuối là loại thuốc chất chống trầm cảm tự nhiên mà không có tác dụng phụ.

Bà mẹ cho con bú

Một trong những vấn đề chính mà bà mẹ cho con bú phải đối mặt chính là nguồn sữa bị suy giảm. Hoa chuối làm tăng nguồn sữa, giúp những bà mẹ mới sinh nuôi con tốt hơn.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán