Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những lợi ích của việc ngủ không có gối

Trong khi việc ngủ có gối hoặc không có gối là một thói quen cá nhân, thì một số chuyên gia y tế tin rằng việc ngủ mà không có gối mang lại những lợi ích thực sự.

Tốt cho cột sống

Ngủ không gối là tư thế tự nhiên của cơ thể và rất có lợi cho cột sống. Ngủ không gối giúp lưng thẳng, cột sống được định hình tự nhiên. Một cái gối dày có thể làm lệch cột sống.

Nếu bạn đang bị đau lưng, điều đầu tiên bạn có thể làm để giảm những cơn đau là ngủ không cần gối.

Ngăn ngừa mụn và nếp nhănẢnh: iStock

Ngủ không có gối có thể ngăn ngừa mụn trứng cá. Khi bạn ngủ nghiêng, da mặt bạn tiếp xúc với vỏ gối. Vỏ gối dễ bị dính bụi bẩn, vi khuẩn và từ đó bụi bẩn có thể tiếp xúc với da của bạn và làm gia tăng sự phát triển của mụn. Ngoài ra, ngủ không gối có thể giúp làm giảm nếp nhăn. Điều này có thể kết luận là do khuôn mặt không bị chèn ép bởi gối, nguyên nhân gây ra những nếp nhăn trên mặt.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một số chuyên gia cho rằng chiếc gối can thiệp vào chất lượng giấc ngủ, đặc biệt là khi chúng ta dùng không đúng gối. Ngủ không có gối giúp đảm bảo giấc ngủ vì cơ thể có tư thế luôn ở mức bình thường và không bị lệch bởi gối.

Giảm đau cổ

Ngủ với chiếc gối không phù hợp có thể là nguyên nhân chính của đau vai và cổ. Sử dụng gối không đúng thường bị phớt lờ trong những vấn đề đau nhức.

Mặc dù có nhiều lý do để ngủ có hoặc không có gối, hầu hết các chuyên gia y tế cho rằng đó là vấn đề cá nhân. Nếu bạn cảm thấy ngủ với một chiếc gối thì thoải mái hơn thì hãy chắc chắn chọn mua cho mình một chiếc gối có chất lượng tốt.

Thanh Thiên
(Tổng hợp và lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán