Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những sai lầm khi tắm

Tắm là một hoạt động thường nhật nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng thói quen tắm của mình có sai không? Tắm nước nóng và dùng xà phòng nhiều bọt có gây hại cho làn da của bạn hay không?

Bác sĩ da liễu Sejal Shah sẽ cho bạn biết những thói quen không tốt khi tắm.

Tắm nước nóng

Nhiều người thích tắm nước nóng vì giúp cho cơ bắp thư giãn, nhưng nước nóng có thể loại bỏ dầu tự nhiên trên da của bạn. Nước nóng cũng có thể khiến da trở nên khô hơn. Nếu bạn ở một nơi có khí hậu lạnh, hãy đảm bảo nhiệt độ của nước khi tắm vừa phải.

Tắm quá lâu

Nhiều bạn dành 30 phút để tắm, nhưng việc tắm quá lâu có thể loại bỏ lớp dầu và lipid tự nhiên trên da, trong khi nhiệm vụ của chúng là giữ ẩm cho làn da. Vì vậy, bạn không nên dành quá 10 phút trong phòng tắm.

Sử dụng xà phòng có mùi thơm

Xà phòng đầy hương thơm cũng chứa các thành phần có thể loại bỏ độ ẩm của da. Chúng cũng có thể dẫn đến tình trạng khô hoặc bong da. Vì vậy, bạn nên tránh dùng xà phòng có chứa paraben, màu tổng hợp, nước hoa, sodium lauryl sulfate và formaldehyde.

Không thay bông tắm xơ mướp

Tẩy tế bào chết rất tốt cho làn da của bạn nhưng sử dụng bông tắm xơ mướp cũ không phải là một thói quen tốt. Vi khuẩn phát triển trong bông tắm xơ mướp, vì vậy bạn phải thay cái mới mỗi 4 tuần. Sử dụng bông tắm xơ mướp bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng ở nang lông, gây khó chịu và ngứa ngáy. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn tắm thay vì bông tắm xơ mướp.

Không xả nước sạch

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc khác sẽ được xả sạch với nước, nếu còn sót lại trên da chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến tình trạng mụn trứng cá.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán