Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Những thiết bị công nghệ giúp cải thiện sức khỏe

Ngày nay, có những thiết bị hỗ trợ bạn trong việc tập thể dục, giảm cân hay thậm chí cải thiện giấc ngủ. Dưới đây là một số sản phẩm công nghệ được thiết kế nhằm giúp bạn cải thiện vóc dáng cũng như có được sức khỏe tốt hơn.

Basis (199 USD)Trông giống như một chiếc đồng hồ thông thường, nhưng Basis thì thông minh hơn. Bốn cảm biến nhúng có nhiệm vụ đo dòng lưu thông của máu, mồ hôi và các hoạt động tổng thể. Vì theo dõi thói quen cả ngày lẫn đêm cũng như đo mức độ tập thể dục của bạn, Basis sẽ đưa ra những lời đề nghị giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe, ví dụ như "Bạn đã ngồi quá lâu. Đi dạo đi nào!" Đồng hồ bình thường của bạn có làm được như vậy?.

Fitbit Flex (99,95 USD)Fitbit được xem là một trong những công ty tiên phong trong dòng thiết bị theo dõi việc tập luyện thể dục. Và Flex là nỗ lực mới nhất của hãng theo dõi các hoạt động nhằm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe người dùng. Vòng tay cao su đơn giản, chịu nước này sẽ theo dõi bước đi, lượng calo đốt cháy và thời gian ngủ của bạn, sau đó đồng bộ hóa tất cả dữ liệu vào smartphone hoặc máy tính. Thiết bị này cũng có đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn.

Fitbit One (99,95 USD)Trông giống như một máy đếm bước đi tuyệt vời, nhưng Fitbit One không dừng lại ở chức năng đếm bước. Thiết bị này còn giúp bạn biết quãng đường bạn đã đi là bao xa cũng như lượng calo đốt cháy là bao nhiêu. Thêm vào đó, Fibit One có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ bằng cách đo chu kỳ giấc ngủ. Fibit One dễ dàng đồng bộ hóa số liệu với điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Fitbit Zip (59,95 USD)Nếu bạn thích ý tưởng về một máy đếm bước đi "thông minh" với giá thành không vượt quá 100 USD, Fitbit Zip có thể là sự lựa chọn thích hợp. Với 5 màu thời trang, Zip theo dõi bước đi, quãng đường, lượng calo đốt cháy và chia sẻ tất cả những thông tin này lên màn hình LCD nhỏ phía trên. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể đồng bộ hóa không dây với hầu hết điện thoại, máy tính và máy tính bảng.

Jawbone UP (129,99 USD)Được thiết kế để có thể đeo ở khắp mọi nơi, kể cả trong phòng tắm hay phòng ngủ, vòng tay chống thấm nước Jawbone UP hứa hẹn mang lại một cuộc sống khỏe mạnh hơn bằng cách theo dõi sự di chuyển và giấc ngủ của bạn. Tất cả số liệu sẽ được đồng bộ hóa với máy tính, smartphone của bạn dù UP đòi hỏi một kết nối có dây. Một ưu điểm nữa là vòng tay này còn hoạt động như một đồng hồ báo thức - dựa vào chu kỳ giấc ngủ để đánh thức bạn vào thời điểm thích hợp nhất.

Larklife (149,99 USD)Larklife có khả năng theo dõi thói quen di chuyển, ăn, ngủ và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện sức khỏe của bạn. Nó cũng đồng bộ hóa không dây với ứng dụng iOS, nhưng không thể đồng bộ hóa với máy tính, thiết bị Android hoặc Windows Phone.

Microsoft Kinect (109,99 USD)Có thể cải thiện vóc dáng bằng cách chơi game? Điều này là có thể nếu bạn tích hợp Microsoft Kinect với máy chơi game Xbox 360. Thiết bị này trang bị nhiều trò chơi thể thao, nhảy…tất cả được thiết kế nhằm kéo bạn ra khỏi ghế và vận động. Đừng chỉ nhìn, bạn có thể sẽ thấy thú vị khi tập đấy!

Motorola MotoActv (249,99 USD)Được thiết kế cho các vận động viên chạy chuyên nghiệp, MotoActv kết hợp cả GPS, máy nghe nhạc MP3, đồng hồ theo dõi nhịp tim và quản lý mục tiêu, tất cả được gói gọn trong một chiếc đồng hồ màn hình vuông cảm ứng bắt mắt. Với thiết bị này, bạn có thể thu thập tất cả các số liệu chạy (ví dụ như tốc độ, quãng đường), sau đó đồng bộ hóa với các trang web hoặc điện thoại Android.

Nike+ FuelBand (149 USD)Một số máy theo dõi sức khỏe nhìn chẳng khác gì vòng đeo cao su, nhưng Nike + FuelBand thì không. Nó có vẻ ngoài xứng đáng là một thiết bị tiện ích. Máy đo bước đi bên trong theo dõi tất cả dữ liệu hàng ngày của bạn, từ lượng calo, bước đi, thời gian và hiển thị ra màn hình LED bên ngoài. Bạn có thể đồng bộ hóa không dây thiết bị này với iPhone hoặc cắm vào máy tính để lập biểu đồ tiến độ, đặt mục tiêu...Tuy nhiên, không giống như các vòng đeo thể dục khác, thiết bị này không theo dõi thói quen ngủ hay ăn uống của bạn.

Withings Wireless Scale WS-30 (149,95 USD)Withings WS-30 không chỉ đo trọng lượng cơ thể bạn mà còn xác định chỉ số khối cơ thể và hiện thị tất cả số liệu lên web và/hoặc iPhone của bạn. Ngoài ra, ứng dụng miễn phí đi kèm Withings theo dõi tất cả các thông tin sức khỏe của bạn và thậm chí có thể chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng như RunKeeper và Zeo Sleep Manager.

Trần Hồng Điệp
Theo www.ehow.com
Ảnh www.ehow.com

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán