Trang chủ»Văn hóa xã hội»Sức khỏe - Thực phẩm

Sức khỏe - Thực phẩm

Thực phẩm giúp điều trị bệnh chàm da

Với nhiều người bị mắc bệnh chàm, da liên tục bị ngứa ngáy và trầy xước khó chịu. Có một vài loại thực phẩm là nguyên nhân gây nên bệnh chàm và khiến bệnh trở nặng. Tuy nhiên, cũng có những loại thực phẩm giúp cải thiện bệnh tình. Sau đây là ba loại thực phẩm giúp làm dịu những cơn ngứa do bệnh chàm gây nên.

Cá hồiNhững sinh vật có vảy là những loài có khả năng cải thiện bệnh chàm hữu hiệu. Cá hồi và những loài cá khác rất giàu axit báo omega 3 giúp cơ thể tái tạo da, ngăn ngừa viêm nhiễm và giúp phòng chống chàm da.

Trà Ô LongTrà Ô Long là một loại trà của Trung Quốc, có vị thơm ngon của trà đen và đắng hơn trà xanh. Trong một cuộc nghiên cứu kéo dài một tháng ở Nhật Bản, những người bị chàm sau khi uống 3 tách trà Ô Long trong vòng 1 tuần, tình trạng bệnh đã thuyên giảm, vết ngứa dịu hẳn.

YogurtCác siêu lợi khuẩn có trong yogurt (và các loại thực phẩm lên men khác như rượu kefir) giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là các tế bào miễn dịch trong đường ruột. Các siêu khuẩn tốt (hay còn gọi là lợi khuẩn probiotic) có tác dụng chống viêm nhiễm và kích thích sản sinh các tế bào bạch cầu và kháng thể cũng như các yếu tố tăng trưởng khác có tác dụng ngăn ngừa cơ thể bị sốc dị ứng.

Ngọc Trâm
Theo Reader’s Digest

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán