Trang chủ»Kinh tế»Tài chính - Thương mại

Tài chính - Thương mại

10 công ty thành công nhờ thay đổi mặt hàng kinh doanh

1. AvonẢnh: DUANE PROKOP/GETTY IMAGES FOR AVON PRODUCTS, INC.

David H. McConnell thành lập Avon năm 1886. Công ty chuyên bán sách tận nhà cho khách hàng và để thu hút khách hàng nữ, ông McConnell kèm theo một món quà khuyến mãi khi bán sách là một lọ nước hoa nhỏ. Không lâu sau, những lọ nước hoa khuyến mãi mà McConnell dành tặng khách hàng lại trở nên phổ biến hơn là những quyển sách mà ông kinh doanh, vì vậy ông đã quyết định chuyển hướng kinh doanh và thành lập công ty nước hoa California, sau này trở thành Avon.

2. NokiaẢnh: JUSTIN SULLIVAN/GETTY IMAGES

Gã khổng lồ trong ngành viễn thông được thành lập tại Phần Lan năm 1865. Ban đầu, công ty là một nhà máy sản xuất giấy nằm trên bờ sông Tammerkoski. Sau đó, công ty kinh doanh một số lĩnh vực khác trước khi chính thức tập trung vào việc sản xuất và kinh doanh điện thoại.

3. 3MẢnh: ISTOCK

Công ty Minnesota Mining and Manufacturing (3M) được thành lập ở Two Harbors, Minnesota vào năm 1902. Ban đầu, công ty không kinh doanh giấy dán ghi chú mà kinh doanh khoáng chất corundum, một thành phần quan trọng trong việc xây dựng bánh mài.     

4. WrigleyẢnh: ISTOCK

William Wrigley, Jr. thành lập công ty năm 1891 với mục tiêu là kinh doanh xà phòng và bột nổi. Cũng giống như Avon, để thu hút khách hàng, công ty tặng kèm theo sản phẩm những thanh kẹo cao su và cuối cùng khách hàng không quan tâm đến bột nổi mà chỉ muốn kẹo cao su.

5. DuPontẢnh: mentalfloss.com

Sau khi được thành lập, công ty DuPont dần trở thành một trong những công ty sản xuất thuốc súng lớn nhất trên thế giới năm 1802. Sau đó, E.I. du Pont mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực sản xuất thuốc nổ và vật liệu nổ trước khi chuyển hướng sang kinh doanh hóa chất đa dạng.

6. Tiffany & Co.Ảnh: SPENCER PLATT/GETTY IMAGES

Tiffany & Co. được thành lập vào năm 1837 với tên gọi Tiffany, Young, and Ellis và chủ yếu kinh doanh văn phòng phẩm. Năm 1853, Tiffany chuyển hướng kinh doanh và bắt đầu tập trung vào đồ trang sức. 

7. HasbroẢnh: MICHAEL KOVAC/GETTY IMAGES FOR GENERATIONON

Công ty tài trợ cho bộ phim Transformers và G.I. Joe bắt đầu đi vào hoạt động năm 1923 với tên gọi Hassenfeld Brothers. Ban đầu, công ty kinh doanh vải dệt, sau đó dần chuyển sang sản xuất đồ dùng học tập trước khi chuyển hẳn sang sản xuất và kinh doanh đồ chơi sau khi ra mắt sản phẩm đồ chơi Mr. Potato Head năm 1952.

8. Abercrombie & FitchẢnh: JUSTIN SULLIVAN/GETTY IMAGES

Khi David Abercrombie thành lập cửa hàng quần áo tại thành phố New York năm 1892, ông không nghĩ đến việc kinh doanh quần áo thời trang. Cửa hàng của ông lúc bấy giờ là một cửa hàng bán đồ thể thao. Thương hiệu quần áo thời trang mà chúng ta nhìn thấy ngày nay tại các trung tâm mua sắm chỉ ra đời sau khi Limited Brands mua lại công ty vào năm 1988.

9. RaytheonẢnh: www.prnewswire.com

Công ty gia dụng Mỹ được thành lập năm 1922 chuyên về công nghệ làm lạnh. Không lâu sau, công ty mở rộng ra các lĩnh vực thiết bị điện tử khác nhau và trở thành công ty Raytheon năm 1925.

10. ColgateẢnh: JUSTIN SULLIVAN/GETTY IMAGES

Công ty sản phẩm vệ sinh được thành lập vào năm 1806 nhưng mãi cho đến năm 1873, công ty mới sản xuất sản phẩm kem đánh răng đầu tiên của mình. Người sáng lập William Colgate ban đầu sản xuất xà phòng, nến, và hồ vải.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán